Mới lạ với cách làm thịt heo chiên nước mắm thơm ngon đến từng phút giây

Thịt heo chiên nước mắm là một món ăn rất được người dân việt nam yêu thích và nấu chúng thường xuyên trong những bữa cơm gia đình hằng ngày. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ cùng với hương vị thơm giòn của thịt hòa quyện với vị mặn của nước mắm khiến người dùng thích thú. Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt heo chiên nước mắm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt heo chiên nước mắm này nhé.

cach lam thit heo chien nuoc mam

– Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt heo chiên nước mắm

Nguyên liệu nấu món thịt heo chiên nước mắm này gồm có:

  • 600gram thịt ba chỉ loại ngon
  • 1 chai nước mắm ngon
  • Ớt tươi
  • 4 củ tỏi tươi
  • Gia vị cho món ăn này gồm: hạt nêm, đường, muối, tiêu

Hướng dẫn cách làm thịt heo chiên nước mắm ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta bắt đầu sơ chế nguyên liệu nhé

  • Tỏi tươi, ta rửa sạch bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
  • ớt rửa sạch, cắt gốc và băm nhuyễn 1 phần. phần còn lại ta xắt lát mỏng
  • Thịt ba chỉ mua về, ta rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi thái thịt từng lát vừa ăn ( không dày quá cũng không mỏng quá nhé các bạn)
  • Sau đó ướp thịt với ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng đường, ½ chỗ tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng tiêu sau đó trộn đều và để trong khoảng 20p để thịt thấm gia vị
  • Giờ ta sẽ chuẩn bị sốt nước mắm: cho vào một cái tô 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường sau đó hòa tan hỗn hợp với nhau
  • Sau 20p, thịt đã thấm gia vị, giờ ta bắt đầu chế biến món ăn
  • Bắt lên bếp một cái chảo không dính, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho từng miếng thịt ba chỉ vào chiên giòn với lửa nhỏ. Khi thịt chín đều ta cho thịt ra 1 cái dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Sau khi chiên thịt xong, chảo chiên thịt khi nãy ta trút bớt dầu ra và cho phần tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi ngả màu vàng ta cho phần sốt nước mắm khi nãy vào nấu đến khi sốt sệt lại ta cho phần thịt ba chỉ rán vào đảo đều với lửa nhỏ khoảng 5p cho thịt thấm nước mắm cho phần ớt xắt lát vào ta tắt bếp và dọn ra bàn, món ăn này ăn kèm với cơm trắng là sự phối hợp tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ chiên nước mắm này.

cach lam thit heo chien nuoc mam 2

Hãy cùng học cách làm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!