Hấp dẫn với cách làm thịt kho mắm ruốc càng ăn càng ghiền

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt kho mắm ruốc ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt kho đậu phộng này nhé.

cach lam thit kho mam ruoc

 

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho mắm ruốc

  • 300gr thịt nạc heo.
  • 100gr mỡ thịt.
  • 100gr tôm khô.
  • 200gr mắm ruốc thứ thật ngon.
  • 2 tép tỏi, 2tép sả.
  • 2 vắt me chín bằng trái chanh.

Hướng dẫn cách làm thịt kho mắm ruốc ngon, đơn giản tại nhà

  •  Tôm khô ngâm trước cho mềm, cho vào cối quết cho dập, xé tơi ra để sẵn. 
    – Mắm ruốc cho vào tô, chế nước sôi vào trộn cho lỏng để chừng 15 phút, gạn sang một cái tô khác. Làm như vậy chừng vài lần cho lóng hết cạn cát cho sẵn trong mắm.
  •  Me cũng cho vào chén, chế nước sôi vào dầm cho me rã ra gạn lấy nước cho vào sả sắt giã nhỏ, tỏi đập dập bằm nhỏ, thịt xắt hột lựu vuông bằng nhau đầu ngón tay út, mỡ cũng xắt vuông hơi lớ hơn thịt.
  •  Bắc soong lên bếp lửa riu riu cho một muỗng canh mỡ nước vào soong, cho tỏi và thịt vào xào cho đều. Cho tỏi, mỡ, sả, tôm khô, sau cùng tới mắm ruốc, me. Trộn cho đều, cho vào chút đường, nếm vừa ăn. Để lửa riu riu, mắm cạn sắc lại hơi đặc và tươm mỡ thì được.
    Dọn mắm ăn với khế, dưa leo, đậu rồng .

cach lam thit kho mam ruoc 2

Hãy cùng học cách làm thịt kho mắm ruốc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!