Cách làm thịt kho tàu ấm nòng hương vị ngày tết

Mỗi dịp tết đến xuân về thì nhà nhà đều chuẩn bị nhiều món ăn mang đậm văn hóa truyền thống vùng miền và đất nước. Món thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu đối với phong tục của người Việt Nam ta từ lâu đời nay.

Có thể nói không chỉ trong dịp tết mới có món thịt kho tàu mà hằng ngày món ăn này cũng được nhiều chị em dùng để chiêu đãi cả nhà. Hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn đã tạo nên sự thú vị khi ăn cùng cơm, tạo nên sự tuyệt vời trong bữa ăn.
cach lam thit kho tau

Thịt kho tàu rất dễ làm và có thể dùng dần trong một thời gian ngắn. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa thịt và nước dừa cùng với trứng sẽ là món ăn đặc trưng cho ngày tết quê nhà.

Hãy cùng cachlammonngon.vn học cách làm thịt kho tàu ngày tết ngon đúng cách nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr thịt ba chỉ
  • 10 quả trứng chim cút (có thể dùng trứng vịt nếu thích)
  • Nước dừa tươi 1 quả
  • Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

Cách làm thịt kho tàu:

Bước 1:

Rửa thịt thật sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua khoảng 2 phút rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh để thịt không còn mùi hôi và bớt váng.

Thái thịt thành những miếng to vừa ăn, đừng thái mỏng sẽ dễ bị nát thịt khi chín

Uớp thịt với đường, nước mắm, tiêu, hành khô khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 2:

Cho trứng cút vào lồi và bắc lên bếp luộc chín. Khi trứng đã chín rồi thì cho vào nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn. Các bạn có thể cho trứng vào luộc chung với thịt nhưng nếu muốn trứng dai hơn và thấm gia vị hơn thì hãy cho trứng vào chiên sơ qua.

Bước 3:

Cho 2 muỗng canh đường cùng chút muối vào thắng đến khi đường chuyển sang màu hơi nâu là được (tránh đừng để cho khét)

Bước 4:

Thịt cho vào nồi đảo đều lên đến khi thấy thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào. Đảo thật đều thịt. Sau đó các bạn cho nước dừa vào nồi thịt, có thể cho thêm nước lọc nếu nước dừa quá ít không đủ thấm. Khi nước đã sôi thì vớt bọt ra, chờ cho thịt chín từ từ, vặn nhỏ lửa.

Bước 5:

Khi thịt đã bắt đầu chín mềm thì cho trứng cút vào kho cùng, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng ăn.

cach lam thit kho tau ngay tet

Chờ cho nước cạn dần, trứng đã thấm nước kho thịt rồi thì tắt bếp là được.

Ngày tết mà được quây quần bên gia đình mình cùng thưởng thức những món ăn thơm ngon thì quả thật rất ấm cúng. Hãy cùng nhau tạo nên một không khí xuân chan hòa cùng với món thịt kho tàu đong đầy tình yêu thương bạn nhé!


Chủ đề: Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu ngon nhất, cách làm thịt kho tàu đơn giản tại nhà, công thức chế biến thịt kho tàu bánh đa đúng cách, thịt kho tàu ngày tết