Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt nguyên bảo ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt nguyên bảo này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt nguyên bảo
- Thịt heo: 100gr
- Đông cô: 100gr
- Nước tương rượu mỗi thứ 5gr
- Hành gừng mỗi thứ 3gr
- Trứng gà: 150gr
Hướng dẫn cách làm thịt nguyên bảo ngon, đơn giản tại nhà
- Rửa sạch thịt thái thành miếng dài 5cm, dày 1.5cm, cho vào chảo xào sơ. Trứng gà cho vào nước luộc chin bỏ vỏ, cho vào nước tương ngâm vài phút, lấy ra cho vào chảo xào cho đổi màu, rối cắt thành miếng. xếp vào chén 1 miếng trứng, 1 miếng thịt hấp mềm, đông cô xào chín xếp ra đĩa, cho thịt đã hấp chín lên mặt là được.
Đặc điểm:
- Bổ khí huyết, lợi gan, sáng mắt, bổ cơ thể, đặc điểm chủ yếu là chứa nhiều vitamin A tốt cho gan và mắt. Món này ăn có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe, tăng nguồn sữa, phòng và trị chứng thiếu vitamin A.
Hãy cùng học cách làm thịt nguyên bảo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!