Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt sườn xào cơm cháy ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt sườn xào cơm cháy này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt sườn xào cơm cháy
- Cơm cháy gạo trắng: 100gr
- Thịt sườn: 75gr
- Nấm đông cô ngâm nước: 10gr
- Rượu: 5gr
- Nước bột năng: 20gr
- Tỏi miếng: 3gr
- Giấm: 10gr
- Đường trắng: 8gr
- Hành: 10gr
- Dầu thực vật: 500gr
- Nước lèo: 250gr
- ớt đỏ: 5gr
- Muối: 3gr
- Nước tương: 8gr
- Gừng miếng: 3gr
Hướng dẫn cách làm thịt sườn xào cơm cháy ngon, đơn giản tại nhà
- Thái thịt theo thớ ngang dài 5mm, rộng 2cm, dày 0.2cm, bỏ vào 5gr bột năng, 2gr rượu, 1gr muối trộn đều. Đông cô xắt thành miếng dày. Cho 2gr muối, 3gr rượu, 15gr nước bột năng, đường trắng, giấm, nước tương, bột ngọt, nước lèo bỏ vào tô khác, quấy đều thành nước sốt. Lựa những miếng cơm cháy dày vừa phải, dung tay bẻ thành từng miếng vuông 6cm, cho thịt vào chảo nóng xào, rồi bỏ vào gừng, hành, tỏi, nấm và ớt xào đều, đổ nước lèo vào, đợi nước lèo khô cho vào tô. Cho cơm cháy vào chảo chiên giòn, vàng thì vớt ra cho vào đĩa lớn, cho 15gr dầu vào lúc dầu còn nóng đổ thịt và nước sốt lên mặt cơm cháy là được.
Đặc điểm:
- Tốt cho dạ dày, giúp tiêu hóa, cơ thể dưỡng huyết, tăng sức hồi phục cơ thể cho mẹ.
Hãy cùng học cách làm thịt sườn xào cơm cháy thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!