Đã miệng với cách làm tôm chiên giòn thơm ngon đến từng phút giây

Xu hướng hiện nay của giới trẻ là đồ ăn vặt mà chủ yếu là đồ chiên, vì món ăn này dễ ăn lại kích thích mắt nhìn bởi sự thơm ngon của nó nên nếu kinh doanh bạn nên chọn các món chiên để tiết kiệm thời gian và nguyên liệu khi chế biến, hơn hết là bạn có thể thu về lợi nhuận khá cao.

Bữa trước mình có ghé nhà bạn chơi được mẹ của bạn đãi đúng món mình thích và được ăn đúng một lần khi ăn vỉa hè đó là món tôm chiên giòn. Sau khi ăn xong, mình nhất quyết hỏi bác gái cho bằng được cách chế biến món đó cho mọi người cùng thưởng thức, cưới cùng mình đã tóm được công thức, mọi người có muốn thưởng thức cùng mình không.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm tôm chiên giòn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm chiên giòn này nhé.

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm tôm chiên giòn

  • 500g tôm sú, chú ý bạn nên chọn tôm sú tươi ngon, răn chắc
  • Bột chiên giòn
  • Bột mì
  • Hai quả trứng gà, bột nêm, muối
  • Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm tôm chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

  • Bước vô chế biến, đầu tiên, bạn rửa sạch tôm sú, cắt sạch râu sau đó lột sạch lớp vỏ bên ngoài, cho vào tô bạn ướp một ít bột nêm, muối cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút để gia vị thấm vào tôm.
  • Bột mì cho vào tô, sau đó đập hai quả trứng vào khuấy đều, có thể bạn dung cây khuấy trứng để khuấy tránh hiện tượng bột đóng cục không được ngon khi chiên.
  • Bột chiên giòn bạn có thể mua ở các tiệm tạp hóa hay trong siêu thị đều được, bạn cho vào tô riêng.
  • Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi để dầu vào, bạn nên chọn chảo có độ sâu để chiên tôm cho giòn ngon, cho dầu vào hơn nửa chảo, dầu sôi, bạn lấy tôm nhúng vào tô trứng, sau đó bạn lăn đều tôm vào tô bột chiên giòn, chú ý bạn nên lăn đều tay cho bột thấm đều quanh con tôm rồi cho vào chảo dầu chiên, nếu tôm sôi nổi lên bạn đã thành, canh cho con tôm vàng đều, chín vùa phải rồi vớt ra đĩa. Có thể bạn nên lót tờ giấy lên trên để dầu ăn thấm bớt vào giấy, tránh hiện tượng ăn sẽ bị ngán do dầu ăn bám quá nhiều.
  • Bạn có thể cho ra dĩa rồi trang trí theo ý thích của mình.

cach lam tom chien gion 2

Hãy cùng học cách làm tôm chiên giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!