Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm chiên hoàng bào ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm chiên hoàng bào này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
24 con tôm sú hoặc tôm bạc thẻ – 24 cái bánh phồng tôm loại nhỏ (hình chữ nhật) – 1 ổ bánh mì lạt nhỏ – l00g dưa kiệu – 1 trứng gà – I0g mè tráng rang vàng – l00g xà lách son – 1 trái cà chua – 2 trái ót – 1 củ hành tây – Ngò – 1 củ cà rốt tỉa hoa, xát mỏng, rửa nước muối, ngâm giấm dường.
Cách làm món tôm chiên hoàng bào
Tôm lột vỏ chừa đuôi, chà muối, rửa sạch.
Bánh mì xắt lát xéo mỏng.
Trứng đánh tan với muối + tiêu + bột ngọt rồi trộn mè vào.
Bánh phồng tôm chiên vàng.
Nhúng tôm vào trứng + mè, đặt vào giữa miếng bánh mì cuộn tròn lại rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng (lửa nhỏ), gắp ra đê lên bánh phồng tôm.
Trình bày:
Xếp rau ra dĩa, trên rải củ hành tây ngâm giấm đường, hoa cà, hoa ớt.
Chung quanh xếp bánh phồng tôm, dưa cà rốt, dưa kiệu.
Hãy cùng học cách làm món tôm chiên hoàng bào thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!