Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm trân châu tam tươi ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món trân châu tam tươi này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu tam tươi
- Thịt ức gà 100gr
- Củ cải đỏ cắt hạt lựu 100gr
- Lòng trắng trứng gà 20gr
- Đậu hà lan non: 25gr
- Rượu 20gr
- Mỡ gà 15gr
- Bột ngọt 1gr
- Muối 5gr
- Cà chua xắt hột 50gr
- Sữa bò 15gr
- Nước lèo 300gr
- Bột năng 5gr
Hướng dẫn cách làm trân châu tam tươi ngon, đơn giản tại nhà
- Băm nhuyễn thịt gà.
- 1/3 bột năng trộn chung với sữa bò, long trắng trứng và thịt trộn đều.
- Cho nước lèo vào chảo nấu sôi
- Cho đậu đũa, cà rốt, cà chua vào, nước lèo sôi, tắt lửa cho thịt vào nồi nước lèo, mỗi miếng lớn bằng quả đậu non
- Sau đó nấu sôi nước lèo lại, cuối cùng cho nước bột nắng vào, bột ngọt, muối, dầu gà, rượu, nấu sôi cuối cùng cho vào chén.
Đặc điểm:
Món này bổ khí huyết, dưỡng gan, sang mắt, kiện tỳ khai vị, đối với sản phụ mất máu ăn kém có thể bồi bổ khí huyết, giúp hồi phục sức khỏe, rất tốt đối với người có thị lực kém.
Hãy cùng học cách làm trân châu tam tươi thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!