Học cách làm trứng hấp vân thơm ngon đúng vị truyền thống

Ngoài món trứng hấp thịt hôm nay tôi xin giới thiệu tới bạn món trứng hấp vân, nghe cái tên thôi cũng đã khiến người khác tò mò, tuy nhiên món ăn này nhìn có vẻ cầu kì nhưng cách làm lại khá là đơn giản, hơn nữa ăn lại không ngán như một số món ăn nhiều dầu mỡ như hiện nay. Muốn làm món trứng hấp vân, bạn cần chuẩn bị hai khâu, thứ nhất là lớp dung để cuốn bên ngoài, thứ hai là phần nhân. Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm trứng hấp vân ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món trứng hấp vân này nhé.

cach lam trung hap van

– Nguyên liệu chuẩn bị làm trứng hấp vân

  • Trước tiên phần nhân bạn cần chuẩn bị:
  • 300 gam giò sống
  • 3 quả trứng gà
  • 3 miếng nấm mèo ngâm nở ra rồi thái nhỏ
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị gồm dầu ăn, bột nêm, nước mắm, muối, tiêu
  • Phần dung để cuốn bên ngoài bạn cần chuẩn bị:
  • 3 quả trứng gà, 100 gam bột bắp, gia vị như trên

Hướng dẫn cách làm trứng hấp vân ngon, đơn giản tại nhà

  • Tiến hành chế biến, đầu tiên bạn cần đập ba quả trứng ra đánh cho đều tay sau đó trộn tất cả các hỗn hợp làm nhân lại với nhau, sau đó dung tay trộn cho đều, bạn nêm vào 1 thìa cà phê bột nêm, một phần hai thìa nước mắm, một phần hai thìa cà phê muối, một phần hai thìa tiêu, sau đó trộn đều chúng lên
  • Khâu quan trọng và khá khó đó là khâu trán lớp trứng mỏng để cuốn nhân. Ba quả trứng bạn đập ra một cái tô, cho 100gam bột bắp vào sau đó khuấy đều, cho một phần hai thìa muối vào với hai muỗng canh nước lọc vào khuấy cho đến khi tan hết muối.
  • Bạn bắt cái chảo lên bếp, chảo nóng đổ lớp dầu trán đều cái chảo, sau đó, bạn múc một muỗng canh trứng đổ vào chảo, lúc này bạn nhanh tay nghiêng chảo cho trứng lan rộng khắp chảo, bạn có thể cho tiếp một muỗng canh trứng vào, trán lớp mỏng vừa phải cho dễ cuốn. Sauk hi trứng chín, bạn lấy cái vá gỗ lấy trứng ra dĩa, lúc này bạn nên úp dĩa lên trước sau đó nhanh tay úp ngược cái chảo lên dĩa, làm như thế trứng mới không bị nát.
  • Sau cùng bạn cho nhân vào trứng, lan ra đều miếng trứng chừa mép khoảng 1 cm để dễ cuốn, cuốn xong, bạn cho vào nồi hấp khoảng 20 phút là có thể lấy ra ăn được.
  • Chúc bạn ngon miệng với món ăn này nhé

cach lam trung hap van   2

Hãy cùng học cách làm trứng hấp vân thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!