Đổi gió với cách làm vịt hầm măng khô ngon mê ly

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm vịt hầm măng khô ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt hầm măng khô này nhé.

cach lam vit ham mang kho

– Nguyên liệu chuẩn bị làm vịt hầm măng khô

  • Nửa con vịt bầu.
  • 200gr măng khô.
  • Hành lá và ngò.

Hướng dẫn cách làm vịt hầm măng khô ngon, đơn giản tại nhà

  • Măng khô phải luộc 3,4 nước cho hết vàng và nở mềm.
    Luộc măng xong lấy từng miếng bấm thử, chỗ nào mềm và non thì cắt lấy, chỗ nào già cứng bỏ đi.
    Cắt miếng măng bề dài 5 phân, bề ngang 2 phân.
  •  Chế nước sôi vào soong. Vịt chặt miếng bằng ba ngón tay cho vào nấu sôi. Hớt bọt kỹ, nêm vừa ăn.
    Khi vịt mềm, cho măng vào nấu lại một lát.
    Cho củ hành ta cắt khúc vào.
    Nếu có lạt nêm them nước mắm.
    Múc ra tô rắc ngò lên mặc.

cach lam vit ham mang kho 2

Hãy cùng học cách làm vịt hầm măng khô thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!