Tuyệt chiêu cách làm vịt nấu chao cực ngon đậm chất miền tây

Thương về miền Tây với những con người lam lũ , chân chất, hiền lành. Và đặc biệt sức chống chọi qua những thiên tai quoái ác hằng năm của họ khiến ta không khõi rơi nước mắt. Miền tây nước lũ quanh năm nhưng nền ẩm thực nơi đây không hề kém cõi các vùng miền khác. Nếu đã một lần ghé thăm miền tây, chắc hẵn bạn sẽ không thể bỏ qua món vịt nấu chao mà đời đời người người truyền nhau giữ gìn cách làm món ăn truyền thống này. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bà nội trợ công thức làm vịt nấu chao thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Bữa ăn sẽ hoàn toàn thú vị khi thực đơn được thay đổi phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Cùng với những nguyên liệu đơn giản có thể mua ngay tại chợ, hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến vịt nấu chao cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !

cach lam vit nau chao

Nguyên liệu chuẩn bị làm vịt nấu chao :

  • Vịt xiêm( hay vịt cỏ) : ½ con
  • Chao đỏ : 2 viên ; chao trắng : 7 viên
  • Khoai môn : 300g
  • Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
  • Hành khô: 3-4 củ
  • Tỏi: 1,5 củ
  • Nước dừa
  • Bún, rau xà lách ăn kèm
  • Hành lá
  • Gừng: 1 củ
  • rượu trắng: 2-3 thìa
  • Đường : 3 thìa cà phê
  • Chanh : 1 quả

Sơ chế nguyên liệu :

  • Gừng rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rau xà lách, hành lá rửa sạch.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Vịt rửa sạch rồi chặt thành khúc nhỏ. Tiếp theo ướp vịt với rượu, gừng khoảng 15 phút để khử mùi hôi của thịt vịt.
  • Sau khi ướp thì bạn rửa lại nhiều lần với nước muối pha loãng.

Cách làm vịt nấu chao :

  • Thịt vịt ướp theo tỉ lệ : 2 phần chao trắng , 2 phần chao đỏ, 1 thìa cà phê đường + hạt tiêu + hạt nêm , một ít muối, hành khô và 1 phần tỏi. Dùng bao nilon bóp đều để vịt ngấm gia vị, sau đó bạn để ướp trong vòng 2 – 3 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
  • Chuẩn bị một chiến chảo vừa, đun sôi dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho vịt vào xào trên lửa lớn. Khoảng 5 phút sau bạn chỉnh lửa vừa để thịt được chin từ bên trong.
  • 20 phút sau, bạn cho nước dừa vào nồi, tiếp theo cho khoai môn rồi nêm nêm lại cho vừa ăn.
  • Để nấu khoảng 15 phút nữa cho khoai môn mềm nhừ là món ăn đã được hoàn thành.
  • Cách làm nước chấm ăn với vịt nấu chao : Trộn đều hỗn hợp 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, nước cốt chanh, 1 ít tỏi, ớt, gừng.

Trình bày :

Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng đều ngon. Không thể thiếu rau tươi và nước chấm, 2 phần quan trọng để tạo nên một món ăn ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm vịt nấu chao này nhé !

cach lam vit nau chao 2

Hãy cùng học cách làm vịt nấu chao thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!