Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm xôi vò chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món xôi vò chay này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm xôi vò chay
- 1 nếp thật ngon
- ½ kg đậu xanh cà
- Ít đường cát trắng
- 3 muỗng súp dầu phộng
- Xửng để hấp
Hướng dẫn cách làm xôi vò chay ngon, đơn giản tại nhà
- Đậu xanh và nếp vo sạch ngâm vào nước để riêng ngâm trong nước lạnh qua đêm. Riêng đậu xanh có thể ngâm trong nước sôi vài giờ trước khi nấu.
- Đậu xanh sau khi đãi vỏ cho vào xửng hấp đem đậu ra cho vào cối quết nhuyễn.
- Nếp vo sạch vớt ra để ráo hoàn toàn, sau đó trút nếp vào mâm dùng 1 khăn vải khô lau cho thật ráo nếp. trộn đậu xanh đã giã nhuyễn với nếp, cho vào 3 muỗng dầu trộn thật đều tay cho đến khi thấy đậu bám vào nếp.
- Với phân lượng này dùng xửng cở vừa, chia nếp ra làm 2 phần để hấp thành 2 lần. nếu hấp chung 1 lần thì lớp nếp này sẽ làm lớp nếp dưới chín không đều so với nếp ở trên. Hấp từng phần mỗi phần hấp 20 phút là xôi chín đem xôi ra trong lúc còn nóng trộn mỗi phần 1 muỗng đường cát nhuyễn cho đến khi hạt rời ra.
- Xôi ăn chung với chè hoặc cơm rượu.
Hãy cùng học cách làm xôi vò chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!