Cách Muối Cà Pháo Ăn Liền Ngon Giòn Đơn Giản

Cách muối cà pháo thực ra rất đơn giản và dễ làm, bạn có thể tự tay vào bếp làm cho gia đình món cà pháo muối xổi ăn liền ngon giòn mà không mất quá nhiều thời gian.

Cà pháo muối là một món ăn dân dã đã quá quen thuộc với ẩm thực vùng quê Việt Nam. Hiện nay, từ cà pháo muối người ta có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như  muối cà pháo kiểu miền bắc, muối cà pháo nén, muối cà pháo để lâu…Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách muối cà pháo ăn liền hay còn gọi là cà pháo muối xổi.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách muối cà pháo xổi:

Để có món cà pháo muối xổi ngon giòn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cà pháo: khoảng 300gram
  • Riềng: 50gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: Đường, nước mắm, muối…

tra giam can vy tea

Hướng dẫn cách muối cà pháo xổi ngon, giòn:

Bước 1: Cà pháo đem rửa sạch, cắt bỏ cuống sau đó cắt thành lát ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 1 giờ để loại bỏ chất độc.

Làm sạch riềng, thái thành lát mỏng. Tỏi bóc vỏ thái lát. Ớt thái lát.

Bước 2: Vớt cà pháo ra rổ bóp với 1 thìa cà phê muối và 1 ít nước cốt chanh khoảng 2, 3 phút rồi đem rửa sạch với nước đun sôi để nguội, sau đó để ráo nước.

Bước 3: Cho cà pháo vào bát với 1 thìa cà phê đường, ½ quả chanh trộn đều. Tiếp tục cho thêm vào 1 thìa nước mắm, trộn đều. Cuối cùng cho riềng, ớt, tỏi đã thái lát vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại cho cà không bị thâm. Sau khoảng 30p đến 1 tiếng là có thể ăn được.

Bỏ túi cách muối cà pháo xổi ăn liền này có thể giúp bạn đổi vị cho gia đình những ngày hè. Tuy nhiên, cà muối có chứa nhiều axit nên không tốt cho dạ dày, vì thế bạn không nên lạm dụng ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

trà giảm cân vy tea