Cách nấu bún riêu thơm ngon hấp dẫn


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Bún riêu cua chắc hẳn là một món ăn rất quen thuộc trong thực đơn bữa ăn của mỗi người. Có xuất xứ từ vùng đất cằn cõi – miền Bắc nước ta, món ăn mang theo bên mình một hương vị đặc trưng của cua đồng, đậu hũ, cà chua nấu nhừ và đặc biệt là vị mắm tôm nồng nàn khó tả. Nếu có dịp về miền Bắc, bạn đừng nên bỏ qua món ăn truyền thống đã có từ rất lâu đời này nhé. Để phục vụ cho thực đơn bữa ăn của gia đình, hôm nay, cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức nấu bún riêu thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Thật tuyệt vời khi bữa ăn cuối tuần của cả nhà được điểm tô thêm một hương sắc mới, cùng vào bếp khám phá món ngon ngay nhé !

cach lam bun rieu

Nguyên liệu chuẩn bị  nấu bún riêu :

  • Cua đồng : 500g
  • Tàu hủ bi : 200g
  • Cà chua : 300g
  • Mắm tôm : 20 g
  • Tôm khô : 50 g
  • Trứng vịt : 1 cái
  • Thịt xay : 30 g
  • Rau sống ăn kèm: kinh giới, giá, rau chuối, hoa chuối
  • Hành tím, hành lá, ngò gai
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, bột ngọt, bột nêm, đường, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Rau sống ăn kèm rửa thật sạch, để ráo.
  • Cà chua rửa sạch, bổ cau hoặc chẻ làm đôi.
  • Cua đồng chọn loại tươi ngon, rửa sạch chúng qua nước muối pha loãng sau đó đem xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
  • Tôm khô cho vào nước ngâm mềm, để ráo sau đó cho vào máy xay nhuyễn trộn với riêu cua, thịt xay, trứng vịt, hành tím băm nhuyễn nêm với 1 ít hạt nêm, đường, tiêu sau đó cho vào khay hấp chin. Đây là cách để tạo nên chả cua ngon. ( bạn nhớ trộn thật đều hỗn hợp trên lại với nhau nhé, để chắc ăn thì bạn dung bao nilon bóp bóp cho chúng hòa quyện vào nhau )

Cách nấu bún riêu  :

 

  • Nước cốt cua đồng cho vào nồi, thêm một ít muối vào, nấu sôi. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại với nhau, sau đó vớt riêu để riêng ra. Phần nước cua còn lại bạn cho qua nồi khác để tiếp tục nấu nước dung.
  • Nấu nước riêu cua trên lửa lướn cho sôi, sau đó bạn nêm nếm gia vị với muối, bột ngọt, bột nêm, đường và một ít mắm tôm cho vừa ăn.
  • Tiếp theo cho huyết, cà chua, tàu hủ bi, một ít dầu điều tạo màu vào nồi nước, đảo đều để khoảng 5 phút sau là món ăn đã hoàn thành.

Trình bày :

Khi nào ăn thì bạn cho bún trụng qua nước sôi rồi cho vào tô. Để vài miếng chả cua vào tô, chan nước dung lên cùng với huyết heo, cà chua. Cuối cùng là rắc một ít hành lá, ngò rí và tiêu bột lên mặt tô bún. Chúc các bạn thành công với cách nấu bún riêu này nhé !

cach lam bun rieu 2

Hãy cùng học cách làm bún riêu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!