Cách nấu canh bầu đơn giản đậm vị

Vào những ngày nắng nóng, món canh bầu sau bữa ăn luôn luôn là lựa chọn thông minh của các bà nội trợ. Canh bầu không quá khó nấu, tuy nhiên làm thế nào để đảm bảo được chất dinh dưỡng và hương vị đậm đà sau khi chế biến thì ít ai biết được . Sau đây, cachlammonngon.vn xin bật mí với các bạn công thức nấu canh bầu thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi, thật tuyệt phải không nào. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa được vào bếp trổ tài nấu ăn, còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp ngay với chúng tôi !

cach nau canh bau 1
Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh bầu :

– 1 trái bầu khoảng ½ kg
– 200gr thịt thăn heo
– 1 củ hành tím
– Hành lá và ngò rí
– Hạt nêm, muối, đường, mắm, tiêu xay và dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu :

– Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng.
– Hành lá và ngò rí cắt bỏ rễ, làm sạch và rửa kỹ với nước, để ráo. Sau đó, bạn đem xắt nhỏ hành lá và ngò rí, để riêng.
– Bầu đem gọt vỏ, rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn đem xắt bầu thành sợi nhỏ, để riêng.
– Thịt thăn heo rửa sạch, băm nhuyễn rồi ướp với với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối và một chút tiêu xay, trộn đều. Để khoảng 30 – 40 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

go coffee

Cách nấu canh bầu :

Chuẩn bị một cái chảo vừa, cho 2 muỗn dầu ăn vào đun sôi, tráng đều mặt chảo. Cho hành tím vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thì cho thịt bằm vào xào , đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì trút hết thịt xào và hành phi vào nồi nấu canh.
Cho nồi nấu canh lên bếp, cho thêm 400 – 500ml nước vào và đun sôi. Khi nước sôi, bạn vớt hết bọt để nước canh trong.
Tiếp theo, bạn cho bầu đã thái sợi vào đun cho đến khi canh sôi lại thì nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng muối, thêm 1/2 muỗng tiêu xay vào, khuấy đều . Đợi nước sôi lên lần nữa rồi tắt bếp.

cach nau canh bau 2
Trình bày :

Canh bầu cho ra tô lớn, rắc một ít tiêu bột và hành ngò lên trên giúp món ăn trông bắt mắt hơn. Với món canh rau nầu này bạn có thể chế biến thêm với tôm, thịt bò để thay đổi khẩu vị của bữa ăn. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh rau ngót này nhé !