Cách nấu canh bông atiso thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Bông Atisô được xem là cây thuốc quý vì có chứa nhiều chất khoáng như mangan, phospho, sắt, các vitamin: A , B1, B2, C, cung cấp 50-75 calori. Khi nấu chín, bông atiso có tác dụng bồi bổ sức khỏe, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc. Ngoài ra, loài thảo dược này còn có công dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan rất tốt. Chính vì những lợi ích về sức khỏe của con người vô cùng lớn nên bông atiso được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau như đun sôi lấy nước dùng, nấu canh, phơi khô để làm thuốc ,.. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin chia sẽ với các bạn công thức nấu canh bông atiso thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà . Mời bạn cùng chúng tôi vào bếp chế biến món ngon ngay bây giờ nhé !

cach nau canh atiso 1

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh bông atiso :

  • Hoa atiso : 2 cái
  • Sườn non : 400 gr
  • Rau mùi, hành lá
  • Gia vị thường dùng : Nước mắm, muối, hạt nêm.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Cách chọn bông atisô tươi : Bông vừa phải, tròn trịa có lá khép kín và màu xanh. Không nên chọn những bông có các lá bọc chung quanh atisô mở bung. ( Atisô vào mùa xuân là tươi ngon nhất )
  • Để sơ chế, trước tiên bạn cần chuẩn bị một thau nước lạnh lớn, cho vào đó vài lát chanh mỏng. Rửa atisô dưới vòi nước mạnh để loại sạch bụi bẩn, cát.
  • Cắt bớt phần gốc của atisô (không cắt toàn bộ vì phần trên có thể ăn được). Bóc bỏ phần lá nhỏ quanh đài hoa atisô.
  • Cắt bỏ phần đỉnh nhọn của atisô, cho vào thau nước đã chuẩn bị để ngăn atisô đổi màu .
  • Hoa atisô bổ làm tư, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Sườn non rửa sạch qua nước muối pha loãng, chặt khúc ngắn.

Cách nấu canh atiso :

  • Sườn cho vào nồi lớn hầm sơ qua khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.
  • Tiếp theo đổ nước ngập mặt sườn, cho bông atiso vào đun nóng. Nêm với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • Cuối cùng đợi khi hoa atiso chín mềm, bạn cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

cach nau canh atiso 2

Trình bày :

Cho phần canh atiso ra tô lớn, rắc lên trên một ít hành lá, rau mùi thái nhỏ. Món atiso ăn sau bữa ăn hoặc dùng làm bữa phụ rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Đặc biệt là vào mùa nóng, món canh có tác dụng giải nhiệt cơ thể, thanh lọc độc tố. Chúc bạn thành công với cách nấu canh bông atiso này nhé !