Cách nấu canh khoai tây thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

 

Khoai tây là thực phẩm giàu năng lượng và chứa nhiều vitamin C, kali, vitamin B6, chất xơ,.. Do đó, khoai tây có công dụng rất tốt đối với sức khỏe. Đặc biệt, trong khoai tây có chứa chất chống oxy hóa, vitamin B1, B2, B6, chất xơ, kali…giúp làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện trí nhớ hiệu quả. Ngoài ra, khoai tây chứa ít chất béo rất thích hợp với người giảm cân. Khoai tây nấu canh không những mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người mà còn giúp giải nhiệt trong mùa hè oi bức. Mời bạn cùng cachlammonngon.vn vào bếp với công thức nấu canh khoai tây thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.  Chắc hẳn đây sẽ là món ăn được mong đợi nhất trong bàn ăn của mỗi gia đình !

cach nau canh khoai tay 1

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh khoai tây :

  • Sườn bò : 500g
  • Khoai tây : 500g
  • Thịt thăn bò : 500g
  • Cà rốt : 1 củ
  • Gừng : 1 củ
  • Hành ngò
  • Hành tây : 1 củ
  • Bơ : 1 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng : muối, mì chính, ớt, ..

Sơ chế nguyên liệu :

  • Sườn bò rửa sạch qua nước muối pha loãng, chặt khúc vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ, thêm vào nồi luộc ít lát gừng tươi để khử mùi tanh. ( Trong quá trình luộc bạn nhớ vớt bọt nổi trên mặt nước đi )
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Thịt thăn bò rửa sạch, xắt miếng nhỏ, để ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Gừng gọt vỏ , xắt lát .
  • Hành ngò, hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng.

Cách nấu canh khoai tây :

  • Đun nóng dầu olive trên chảo nóng, cho khoai tây vào đảo sơ qua cho khoai chín đều các mặt. Sau khi rán đều các mặt, vớt khoai tây để riêng ra tô.
  • Tiếp theo cho bơ vào chảo, dùng đũa dằm cho bơ tan đều, khi bơ chảy ra hết chảo thì bạn cho hành tây xắt khúc vào xào đều. Sau đó cho thịt thăn bò cùng khoai tây vào xào khoảng 5 phút.
  • Đổ nước vừa đủ dùng vào nồi, cho sườn bò vào đun sôi. Khi nước vừa sôi tới bạn hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng ăn. Sau đó cho cà rốt thái hạt lựu vào nồi, để lửa nhỏ đun thêm 30 phút nữa là được.

cach nau canh khoai tay 2

Trình bày :

Canh khoai tây cho ra tô lớn, rắc lên một ít tiêu hạt và hành xắt nhỏ lên trên. Món canh khoai tây không những thơm ngon mà còn trông rất bắt mắt, kích thích khẩu vị của người dùng. Một bát canh mát rượi sau bữa ăn trong ngày hè nóng nực luôn là điều tuyệt vời nhất đối với mỗi người. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh khoai tây này nhé !