Nội dung chính
Canh măng vịt là một món ngon giúp lưu thông khí huyết, giải độc tố trong cơ thể rất tốt . Dù đã xuất hiện từ rất lâu đời trong nền ẩm thực Việt Nam nhưng món ăn vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng vốn có. Sư kết hợp tuyệt vời giữa măng và thịt vịt đã được ông cha ta khám phá từ hàng trăm năm trước. Món ăn không chỉ tinh tế, đậm đà mà còn đẹp mắt với những cách trang trí vô cùng cuốn hút. Sau đây, cachlammonngon.vn sẽ mang đến các bạn một công thức nấu canh măng vịt cực kì đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Cùng vào bếp với chúng tôi ngay bây giờ nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh măng vịt :
- Vịt : 1kg ( khoảng nửa con vịt )
- Măng tươi : 300 gr
- Quả xấu : 5 quả
- Rượu trắng : 3 thìa
- Gừng : 100 gr
- Rau mùi tàu : 1 bó nhỏ
- Hành tươi : 4 nhánh
- Gia vị thường dung : dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm, gừng, tỏi, hành khô.
Sơ chế nguyên liệu :
- Hành, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Gừng đập dập, ngâm trong phần rượu đã chuẩn bị.
- Vịt nhặt sạch lông, rửa qua với muối ( dùng muối sát trực tiếp vào thịt từ trong ra ngoài ) , sau đó rửa lại với nước sạch. Cuối cùng để khử mùi hôi của vịt, bạn dùng hỗn hợp rượu gừng sát đều lên thịt vịt, để nguyên trong 5 phút.
- Thịt vịt chặt ra thành khúc nhỏ vừa ăn.
- Rau thơm, hành nhặt bỏ lá hư, rửa sạch.
- Măng rửa sạch, trần qua nước sôi rồi vớt ra, để nguội sau đó xé mảnh nhỏ vừa ăn. ( Cách này giúp măng bớt đắng hơn )
Cách nấu canh măng vịt :
- Để giúp món vịt không bị ngấy do nhiều mỡ, bạn cần áp chảo vịt trước. Sau đó ướp thịt vịt với một thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm. Ướp trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
- Xào sơ măng qua lửa vừa để tăng them gia vị cho món ăn.
- Chuẩn bị một cái nồi vừa đủ nấu canh, phi thơm hành băm, cho thịt vịt vào xào xơ qua, cho thêm một ít lát gừng vào đảo đều.
- Khi miếng thịt săn lại thì bạn đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ để thịt vịt chín từ từ. Khi thịt vịt đã chin thì bạn trút măng vào nồi vịt, đun nhỏ sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho xấu vào đun cùng.
- Cuối cùng bạn nêm nếm lại với gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp là món ăn đã được hoàn thành.
Trình bày :
Cho phần canh măng vịt ra tô lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột, hành ngò trông đẹp mắt. Canh măng vịt ăn vào ngày hè giúp giải nhiệt, bổ sung năng lượng vào cơ thể rất lớn . Bạn có thể dùng măng khô hoặc măng tươi để nấu món này đều được. Chúc các bạn thành công với công thức nấu canh măng vịt này nhé !