Cách nấu chè bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Trong Bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch,ngăn ngừa ung thư,hỗ trợ giảm cân ,chống lão hóa da ,tốt cho hệ tiêu hóa ,tốt cho hệ thống xương khớp. Bí đỏ có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau cùng với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay cachlammonngon.vn xin hướng dẫn các bạn công thức nấu chè bí đỏ thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Chắc hẳn chè bí đỏ là một món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Mời các bạn cùng chúng tôi  vào bếp khám phá công thức nấu ăn ngon ngay nhé !

cach nau che bi do ngon 1

tra giam can vy tea

Nguyên liệu chuẩn bị làm chè bí đỏ :

  • 700gr bí đỏ.
  • 300gr đậu xanh đã đãi vỏ
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • 2 ống vani
  • Gia vị thường dùng : 250gr đường, một ít muối, ..

Sơ chế nguyên liệu :

  • Bí đỏ bạn chọn loại quả già, vỏ bóng, khi cắt ra thịt chúng có màu vàng hơi ngả đỏ như vậy bí sẽ có vị ngọt đượm hơn, món chè sẽ ngon hơn. Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ hết ruột, rửa sạch rồi thái nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Sau khi chọn bí ngô đỏ về đem.
  • Đậu xanh rửa sạch với nước, vớt những hạt hư hỏng, bị sâu, cả những hạt nổi lên mặt nước sau rồi đem ngâm nước lạnh ít nhất 30 phút.

Cách làm chè bí đỏ :

  • Đầu tiên bạn cho đỗ xanh cùng cho bí vào nồi với lượng nước cao hơn bí và đậu 2-3cm nấu lửa vừa để hầm cho chín mềm. Trong quá trình nấu sôi bạn dùng thìa lớn để hớt bỏ phần bọt nổi lên trên nhé. Cách này giúp nước dùng trong và ngọt hơn nhiều đấy.
  • Khi thấy hỗn hợp đã chín mềm thì dùng đũa hoặc thìa lớn đánh tan cả bí cùng đậu, đánh tan đều và nhuyễn nhé, sau đó để lửa nhỏ liu riu.
  • Cuối cùng, khi đậu và bí đỏ đã tan ra hết rồi thì bạn cho thêm một chút xíu muối với 250gam đường , chúng ta có thể nêm nếm lượng đường cho vừa miệng rồi thêm 2 ống vanni vào là có thể tắt bếp.

cach nau che bi do ngon 2

Trình bày :

Chè bí đỏ cho ra tô hoặc ly, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy sở thích của bạn nhé. Ở nhà mình thường dùng nóng vì giữ nguyên được hương vị thơm ngon của chè. Khi dùng bạn rưới nước cốt dừa lên trên, để món ăn dậy vị hơn bạn có thể rắc lên một chút vừng.Chúc các bạn thành công với công thức làm chè bí đỏ này nhé !

 

tra giam can vy tea