Cách nấu món vịt kho gừng thơm ngon – bổ dưỡng

Cách nấu món vit kho gung thơm ngon – bổ dưỡng tại nhà như thế nào? Đó chính là những câu hỏi thắc mắc của các bà nội trợ khi làm món vit kho gung.

Vịt kho gừng là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích. Ăn vit kho gung vừa bổ dưỡng và rất ngon miệng. Vì thế mà có rất nhiều người chế biến món vit kho gung. Vậy cách nấu món vịt kho gừng thơm ngon như thế nào? Cùng đọc và trải nghiệm qua các bước của cách nấu vit kho gung trong bài viết này bạn nhé.

cach lam vit kho gung 1

Cách nấu món vit kho gung thơm ngon – bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, tùy vào số lượng người ăn mà  bạn nên lựa chọn số lượng nguyên liệu và mua vịt phù hợp. Cùng với đó là các nguyên liệu cần thiết cho việc nấu  món vit kho gung.

Sơ chế nguyên liệu

cach lam vit kho gung 2

go coffee

Khi sơ chế nguyên iệu bạn cần giã nhỏ củ gừng đã nạo vỏ để chà xát vịt để khử mùi hôi ở vịt. Bóp muối hạt, rửa vịt lại sạch, chặt miếng vừa ăn và trộn đầy đủ gia vị. Các nguyên liệu phụ trợ như: gừng, tỏi, hành thì bạn đều giã nhỏ để tiện cho việc nấu nướng.

Cách nấu vit kho gừng đậm đà ngon miệng

Đầu tiên, bạn cần bắc nồi và cho dầu ăn để phi thơm các gia vị như: gừng và hành, tỏi khô sau đó cho vịt đã ướp vào nồi, xào săn lên. Bạn cần nên gia vị vừa ăn để không còn ngọt nước nữa. Nếu muốn ăn cay, bạn cũng có thể xắt thêm ớt tươi và sau khi ngâm chín mềm, rửa sạch, thịt gần chín các bạn hẵng cho vào, tránh tình trạng nấm ngấm quá nhiều gia vị sẽ bị mặn.

cach lam vit kho gung 3

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn cách nấu món vit kho gung thơm ngon. Hy vọng, với các bước như vậy sẽ giúp cho các bạn nấu được món vịt kho gừng tuyệt vời nhất.