Cách nấu súp cua óc heo ngon tuyệt vời

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách nấu súp cua óc heo ngon, đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món này nhé.

cach lam sup cua oc heo

Nguyên liệu chuẩn bị làm món súp cua óc heo:

– 300g xương, đầu, chân, cánh gà

– 1 bộ óc heo

– 100g thịt cua

– 100g jambon

– 12 trứng cút

– 2 trứng gà

– 200g bột năn

– gia vị

– ngò

– 1 củ gừng nhỏ

– ớt nhỏ

– 1 muỗng xúp rượu trắng

cach nau sup cua oc heo

Cách nấu súp cua óc heo ngon, đơn giản tại nhà:

Chuẩn bị:
– Xương gà: rửa sạch cho vào nồi + 3 lít nước, hầm lấy 2 lít nước lèo, nấu lửa nhỏ, hớt bọt kỹ
– Óc heo: rửa nước muối, xả lại nước lạnh, dùng dao nhọn lấy gân máu, cho vào tô đá hoặc khay nhôm, gừng lát xắt mỏng để lên, cho tiêu + bột ngọt lên óc heo, cho tô óc heo vào nồi hấp chín. Khi chín đem óc heo ra bằm nhỏ
– Thịt cua: rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt
– Jambon: cắt lát mỏng, cắt tỉa cánh hoa sen lớn, nhỏ khác nhau.

Chế biến:
– Lấy chén chum thoa mỡ, cho trứng cút sống vào, để jambon xen kẽ các cánh thành hình hoa. Tất cả cho vào nồi hấp chín.
– Lấy lòng trắng trứng gà đánh nổi, cứng, cho vào rây, rưới nước sôi lên cho chín trứng, làm con thiên nga.
– Bắc nồi nước lèo lên bếp nấu sôi, cho óc heo + thịt cua + rượu vào nấu sôi lại, hớt bọt kỹ. Nêm gia vị hơi đậm. Cho bột năn hòa nước lạnh vào khuấy sanh sánh, nêm lại cho vừa ăn, cho trứng gà vào khuấy đều rồi nhắc xuống.

cach nau sup cua oc heo

Trình bày:
– Múc xúp ra thố, giữa để con thiên nga, chung quanh xếp hoa. Cắm lá ngò rải rác.
– Dùng nóng rắc thêm tiêu.

Hãy cùng học cách nấu súp cua óc heo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!


Chủ đề: Hướng dẫn cách nấu súp cua óc heo ngon nhất, cách làm súp cua óc heo đơn giản tại nhà, công thức chế biến súp cua óc heo thu đúng cách