Cách ngâm dâu tằm làm nước siro giải khát mùa hè

Với cách ngâm dâu tằm sau bạn sẽ có được một thức uống có vị chua chua ngọt ngọt giải khát mùa hè cực kỳ hiệu quả.

Dâu tằm hay còn gọi là dâu ta là loại quả có vị ngọt, tính hàn được sử dụng làm một vị thuốc chữa bệnh trong Đông Y cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Vào đầu tháng 3 hàng năm thì loại quả này thường bắt đầu chín. Ngoài việc mua về rửa sạch ăn tươi thì loại quả này còn được dùng để ngâm làm nước siro giải khát rất tốt cho sức khỏe. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn cách ngâm dâu tằm làm nước siro.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg dâu tằm chín có màu tím sẫm, không bị dập nát
  • 1 kg đường trắng
  • 1 lọ thủy tinh sạch để đựng

tra giam can vy tea

Cách ngâm dâu tằm làm nước siro

  • Bước 1: dâu tằm chín đổ vào chậu nhẹ nhàng rửa sạch, loại bỏ những quả dâu bị dập. Sau đó vớt ra rổ để ráo khoảng 20 phút
  • Bước 2: đun một nồi nước sôi để nguội vài phút. Khi nước nóng khoảng 80 độ thì dội qua rổ dâu để giúp cho dâu khi ngâm không bị mốc hay nổi váng
  • Bước 3: xếp dâu vào trong lọ thủy tinh. Cứ 1 lớp dâu lại đổ 1 lớp đường lên trên cho tới khi hết dâu. Phía trên cùng rắc thêm một lớp đường nữa rồi đậy kín nắp lại. Ngâm dâu vài ngày cho tới khi đường tan hết và dâu tiết ra nước

  • Bước 4: đổ dâu vào ra để lọc chỉ lấy riêng nước, bỏ bã. Sau đó đem nước dâu đi đun sôi khoảng 15 phút rồi để nguội là ta đã có ngay được nước siro dâu tằm màu mận chín rất đẹp mắt
  • Bước 5: đổ nước dâu vào lọ và để vào ngăn mát tủ lạnh uống dần. Khi uống thì nên pha thêm đá.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì uống 2 ly nước dâu mỗi ngày sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải khát rất tốt cho cơ thể nhất là kích thích tiêu hóa. Chúc các bạn thành công với cách ngâm dâu tằm làm nước siro.

 

trà giảm cân vy tea