Cách ướp gà nướng gia truyền thơm ngon không thể thiếu trong thực đơn của bạn

 

Món gà luôn luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nộ trợ vì thịt gà có thể chế biến đa dạng theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, gà nướng truyền thống đã có từ rất lâu đời và được truyền lại từ thế hệ này đến thế hệ khác. Để có được một món gà nướng ngon, đậm dà hương vị thì khâu quan trọng nhất đó chính là cách ướp gà. Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách ướp gà nướng gia truyền ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà chiên nước mắm này nhé.

cach lam ga nuong gia truyen

– Nguyên liệu chuẩn bị làm gà nướng gia truyền

  • Đùi gà ( lấy cả phần má đùi ) : 1 cái
  • Cánh gà : 4 cái
  • Tỏi : 1 củ
  • Hành khô : 5 củ
  • Ớt : 2 trái
  • Dầu ăn
  • Gia vị : hạt nêm, đường, nước mắm, muối, tiêu, chanh

Hướng dẫn cách làm gà nướng gia truyền ngon, đơn giản tại nhà

  • Hành , tỏi : bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi cho vào hành, tỏi và ớt đã băm nhuyễn đảo đều tay cho đến khi thấy mùi thơm.
  • Tiếp đó cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm , 3 muỗng cafe đường. Đảo đều tay cho đường tan hết , các hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.
  • Thịt gà rửa sạch qua nước muối pha loãng cắt miếng nhỏ vừa ăn, không nên để thịt quá dày khi nướng. Bạn có thể cắt miếng nhỏ để làm xiêng que . Cánh gà khứa 2-3 đường để gà thấm gia vị.
  • Ướp gà : Cho gà vào tô lớn để dễ trộn với hỗn hợp. Cho vào hành , tỏi , ớt , thịt gà trộn đều lên rồi bọc lại bằng màng nilon mỏng, cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng.
  • Chuẩn bị than củi để nướng gà, xếp gà lên khay nướng , nướng đều các mặt, nhớ canh khi thấy miếng gà vàng lại, mùi thơm bốc lên là được, không nên để quá cháy.
  • Món gà này dùng kèm với rau thơm, rau răm, xà lách. Chấm với muối tiêu chanh.

cach lam ga nuong gia truyen 2

Hãy cùng học cách làm gà nướng gia truyền thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!