Ngon miễn chê với cách làm món tôm tứ vị

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm tôm tứ vị ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm tứ vị này nhé.

tom tu vi

Nguyên liệu chuẩn bị:

16 con tôm bạc thẻ to – 1OOg giò sống – 100g thịt nạc dăm – 300g tôm + Ngò, 3 trái cà, 2 trái ớt, 2 tép hành lá.

Bột giòn: 1 lòng trắng hột gà +1OOg bột giòn + 1OOg bột mì +1OOg bột gạo + nước lạnh + tiêu + muối + bột ngọt + chút giấm + xì dầu + bột màu hột điều đỏ quậy cho bột sền sệt để bột nghỉ 30 phút

Xà lách Đà Lạt, dưa chua, kiệu.

Gia vị: Tiêu + muối + đường i bột ngọt + tỏi + dầu mè.

Xốt chua ngọt.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Tôm: lột vỏ, chẻ lưng, chà muối rửa sạch để thật ráo ướp tôm: tiêu + muối + đường.+ bột ngọt + tỏi + dầu mè để tôm thấm 15 phút.

Cá thác lác: nêm tiêu + bột ngọt đánh cho dai với nước muối.

Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn.

Tôm: lột vỏ rút chỉ đen, chà . muội, rửa sạch, lau khô đập dập quết dai +bột tiêu 1 bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Chế biến: 

Trộn chung tôm + giò sống quết cho lòng trắng hột vịt ê’t cho dai + cá + thịt nạc dăm gia vị chia số nhân bằng đều rồi ém nhân vào tôm, chừa đuôi lại, đem hấp sơ 15 phút lăn qua bột, đem chiên vàng.

Trình bày:

Xếp tôm xung quanh xà lách son hoặc xà lách Đà Lạt, kẽ ngò, cà, ớt.

Món này dùng với xốt chua ngọt, dưa chua + kiệu + xì dầu có ớt xắt khoanh.

Hãy cùng học cách làm món tôm tứ vị thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!