Nội dung chính
Hãy làm mới bữa cơm cuối tuần của bạn với món sườn nướng mật ong thơm ngon ngất ngây trong bài viết dưới đây của chúng tôi.
Sườn là một trong những loại thực phẩm ngon và được nhiều người lựa chọn để chế biến. Những món ăn điển hình được làm từ sườn như sườn xào chua ngọt, sườn rim và đặc biệt nhất là món sườn nướng mật ong. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc công thức làm món sườn nướng mật ong hấp dẫn nhất.
Cách làm món sườn nướng mật ong cực thơm ngon:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 700gr sườn non
- 3 thìa mật ong
- 1 trái chanh tươi
- 4 trái ớt sừng đỏ
- 50g tỏi
- 1 trái dưa leo
- 100g rau mùi, rau ngò
- 1 nhánh tiêu sọ tươi
- Một vài loại gia vị phổ biến như hạt nêm, tiêu bột, ớt bột, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món sườn nướng:
- Sơ chế những nguyên liệu cơ bản:
+ Rửa sạch sườn non với muối loãng, chần qua một lượt nước sôi nóng sau đó để ráo nước. Thái thành từng miếng dài 5cm.
+Lấy nước cốt chanh tươi, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
+Nếu bạn thích ăn cay, hãy băm ớt thành từng miếng nhỏ.
+ Rửa sạch dưa leo, chà mủ ở hai đầu sau đó cắt tròn.
+ Rửa sạch rau thơm, rau mùi
+ Rửa sạch tiêu và giã nhỏ.
- Cho sườn vào một cái tô lớn, dùng gia vị để ướp sườn như tỏi, ớt, tiêu sọ giã nhỏ, mật ong, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, nước cốt chanh, dầu ăn, sau đó trộn đều hỗn hợp và ướp trong vòng 30 phút.
- Nướng sườn trong lò vi sóng với nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Bạn cũng có thể nướng với than để có được mùi vị thơm ngon nhất.
- Bày món sườn nướng ra đĩa và trang trí chúng bằng dưa leo.
Trên đây là cách chế biến món sườn nướng mật ong thơm ngon. Bạn đọc có thể áp dụng cho bữa ăn cuối tuần của mình.