Độc đáo với món bách hoa tình yêu cực ngon

Nguyên liệu chuẩn bị món bách hoa tình yêu:

1/2 giò sống – 200g ịambon (đỏ thịt) – 1 cặp lạp xưởng đỏ – 300g tôm đất – 10 trứng muối – phẩm màu gạch tôm – lOOg cốm xanh – 50g hành đỏ – 1 củ tỏi – 200g da heo – Phẩm màu xanh – Khuôn nhôm hình nửa trái tim – Phẩm màu vàng – 5 trứng vịt – /2 trứng cút – 1 muỗng bột nản – 1 củ cà rốt – 1 củ cải tráng – 1 trái dưa leo – 2 trái cá chua – 2 trái ớt – Gia vị

cach lam bach hoa tinh yeu

Cách làm bách hoa tình yêu ngon, đơn giản tại nhà:

1. Chuẩn bị:
Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt + hành, tỏi phi thơm.
Jambon: xắt lát mỏng (bỏ da).
Lạp xưởng: luộc chín, chiên vàng.
Tôm: lột vỏ bỏ đầu đuôi, chà muối, rửa sạch, lau khô, quết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt + màu gạch tôm.
Trứng muối: tách lấy lòng đỏ, rửa nước rượu, xả sạch, hấp chín, nắn nhẹ cho vuông 2 đầu.
Cốm: rây sạch, ướp muối + đường.
Da heo: cạo rửa sạch, luộc chín với muối, lạng mỏng, ướp gia vị + hành, tỏi phi và phẩm màu xanh.
Trứng vịt: đánh tan hòa với 3 muỗng cà phê bột năn + 3 muỗng xúp nước + muối + bột ngọt + màu vàng rồi đem tráng mỏng.
Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, tỉa hoa.
Cà rốt + củ cải: tỉa hoa, rửa nước muối, ngâm giấm đường.
Cà chua + ớt: tỉa hoa.
Dưa leo: tỉa lá.

2.Chế biến:
Thoa dầu vào khuôn, lót trứng vào đáy khuôn (cắt cho vừa).
Trét 1 lớp lên mặt trứng, tiếp theo ở khuôn 1 trét tôm phủ lên mặt giò sông – ở khuôn 2 xêp jambon đều lên mặt giò sống – ở khuôn 3 xếp da heo. Sau đó lại trét tiêp giò sông lên cho ngập mặt khuôn.
ở giữa khuôn 1 đặt lạp xưởng – khuôn 2 đặt trứng muói
khuôn 3 đặt cốm xanh.
Dùng ny-lon bọc kín mặt nhân thịt rồi đem hấp chín.

3. Trình bày:
Giò chín để nguội, cắt lát dày lcm, xếp 2 miếng thành hình trái tim, bày ra dĩa thành hình hoa. xếp các loại hoa vào cho đẹp.