Hấp dẫn với cách làm món gà sốt xí muội nhìn là thèm

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà sốt xí muội ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà sốt xí muội này nhé.

ga_chien_sot_xi_muoi1

Nguyên liệu chuẩn bị

1 con gà mái lơ khoảng 4kg – 1 trái dừa xiêm – 1 muỗng cà phê ngũ vị hương – 1 muỗng xúp tỏi phi.

Thoa gà: 1 muỗng xúp hác xì dáu + chút màu vàng + 1 muỗng xúp mật ong + 1 muỗng cà phê nưòc chanh + 50g bột năn – Dấu ăn + Tiêu + muối + dường + bột ngọt + xi dầu + tỏi 6 tép – 4 muỗng xúp ô mai xi muội + 1 muỗng cà phê bột năn.

Cách làm gà xốt ô mai ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị:

Gà làm sạch chặt đầu, cánh, chặt đôi gà, xâm gà bên bề trái, đê gà thật ráo, ướp vào gà: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muông cà phê muôi + 1 muỗng xúp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt +

1 muỗng cà phê dầu mè. Để gà thấm 30 phút.

Nước dừa xiêm cho gà vào + ngũ vị hương + tỏi phi, hâm lứa riu riu, gà chín mềm vớt ra để ráo (trở gà thường xuyên). Thoa tiếp tục vào da gà: bột năn khô + hỗn hợp thoa gà.

Để gà thám 15 phút đem xối mỡ gà vàng. Lấy ra để ráo.

Tỏi đập dập bằm nhuyễn phi vàng.

Chế biến:

2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi phi vàng cho xí muội vào + nước hấp gà + 1 muỗng xúp xì dầu + 1 muổng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp bột năn quậy 2 muỗng xúp nước lạnh cho vào xót sanh sánh là được. Nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

Cách dùng:

Chặt gà từng miếng vừa ăn.

Xếp gà lại dáng gà dang nhìn, chẽ xốt lèn mình gà.

Món này dùng nóng với xì dâu + ớt thái khoanh + bánh mì sandwich hoặc bánh bao nhỏ hấp hoặc chiên.

che-bien-dui-ga-quay-sot-xi-muoi-12ea2b

Hãy cùng học cách làm món gà sốt xí muội thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!