Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm xôi gấc ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món xôi gấc này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm xôi gấc :
- 500g nếp ngỗng
- 1 trái gấc chín
- 200g chả lụa
- 3 muỗng canh dầu
- 100g đường cát
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 3 cọng lá dứa
- 1/2 muỗng cà phê muối
- khuôn có khắc chữ song hỷ
Hướng dẫn cách làm xôi gấc ngon, đơn giản tại nhà :
- Nếp vo sạch, ngâm một đêm, xả lại nước, xóc ráo, trộn 1/2 muỗng cà phê muối.
- Cắt đôi quả gấc ruột đánh nhuyễn với rượu + đường rồi trộn đều với nếp, cho vào chõ hấp 30 phút sẽ trộn 2 muỗng canh dầu vào xôi, hấp thêm 5 phút nhấc xuống.
- Khuôn rửa sạch, lau khô, thoa dầu trong lòng khuôn.
- Trải xôi ra mâm hong nguội, xong múc vào khuôn ấn chặt, lấy cho ra đĩa.
- Chả lụa cắt miếng vừa xếp chung quanh xôi.
Hãy cùng học cách làm xôi gấc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!