Lạ mắt với món cơm nướng mai cua thơm ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cơm nướng mai cua ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cơm nướng mai cua này nhé.

com-nuong-mai-cua

Nguyên liệu chuẩn bị cơm nướng mai cua

1/2 kg gạo ngon – 12 cái mai cua – 300g tôm đất – 300g thịt cua dã rỉa sẩn – lOOg Jambon – 2 trứng muối – 2 trứng gà – lOOg bánh mì nướng khô – 50g bơ – 1 trái dừa xiêm – Vài củ hành dỏ – 1 củ tỏi – Ngõ – Gia vị – Dầu chiên.

Cách làm cơm nướng mai cua ngon.

Chuẩn bị:

Gạo: vo sạch nấu cơm với nước dừa, khi cơm chín xới ra để nguội.

Mai cua: chà rửa sạch, chiên chín đỏ.

Thịt cua: ướp tiêu + bột ngọt.

Tôm: lột sạch vỏ bỏ dầu đuôi, chà muối, rửa sạch, xắt hột lựu.

Jambon: xắt hột lựu.

Trứng muối: luộc chín, tách lấy lòng đỏ mài nhuyễn.

Trứng gà: lấy lòng đỏ đánh tan với chút muối, bột ngọt.

Bánh mì: giâ nhuyễn làm thính.

Chế biến:

Bắc chảo dầu sôi phi hành + tỏi thơm vàng, cho tôm vào xào chín, cho thịt cua và Jambon vào xào đều. Cho tiêu + bột ngọt rồi nhắc xuống.

Bắc chảo dầu khác, phi hành + tỏi thơm, cho cơm vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Trộn tôm + cua + thịt vào, nhắc xuông trộn trứng muôi vào.

Thoa bơ vào mai cua, ém cơm thật chặt vào mai cua. Trên mặt cơm rải thính bánh mì, nén chặt. Phết bơ lên mặt cơm rồi phết trứng. Cho mai cua vào thùng nướng đã được đun nóng, nướng cho đến khi mặt cơm vàng giòn là được.

Trình bày:

Dọn mỗi mai cua vào 1 dĩa nhỏ với lá ngò.

Dọn kèm với chén xì dầu có ớt xắt khoan

comcuamai

Hãy cùng học cách làm cơm nướng mai cua thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!