Lạ miệng với món gỏi bưởi tôm thịt dễ làm

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi bưởi tôm thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi bưởi tôm thịt này nhé.

tomsu

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 trái bưởi ngon, ruột hồng – 200g tôm đất – lOOg thịt đùi – 1 ức gà – lOOg khô mực – 50g tôm khô sông (lựa loại lớn, lạt) – lOOg củ hành đỏ phi vàng – lOOg đậu phông rang vàng giả nhỏ – Rau răm – Cần tàu – Vài trái ớt hiểm – 4 trái chanh – 2 củ hành tây – 2 trái cà chua – 1 trái dưa leo – 3 củ cà rốt – 5 trải ớt lớn – Bánh phồng tôm.

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt ngon

Chuẩn bị:

Bưởi: lột bỏ vỏ, tách từng múi, từng tép nhỏ ra.

Tôm đất: rửa sạch, rang chín với chút muối, lột vỏ chừa đuôi.

Thịt đùi và thịt gà: ướp gia vị, chiên chín, xé + cắt nhỏ.

Khô mực: nướng lửa than nhỏ, cuộn tròn lại, già mềm X sợi nhỏ.

Tm khô: rứa sạch, phi tỏi thơm, xào sơ.

Củ hành tây: bào mỏng, ngâm giấm đường.

Dưa leo: cắt đuôi công, ngâm giâm đường.

Cà rốt: 1 củ tỉa đầu công, 1 củ tỉa đuôi công, 1 củ xắt sợi nhỏ, rửa nước muối, xả sạch, ngâm giấm đường.

Ớt: 1 trái xắt sợi, 1 trái bằm nhỏ, 1 trái xắt lát xéo, 2 trái tỉa hoa.

Bánh phồng tôm: chiên phồng giòn.

Chế biến:

Trộn chung bưởi + cà rốt + thịt gà + thịt đùi + tôm + khô mực + tôm khô. Nêm chanh, đường, nước mắm vừa ăn. Trộn thêm củ hành tây, ớt xắt sợi, rau cần tàu xắt khúc, rau răm xắt nhỏ, củ hành phi.

Trình bày:

Cho đầu công ngay dầu dĩa, xếp gỏi làm mình công, xêp đuôi công: cà rốt + dưa leo, ớt xắt khoanh; cắm thêm lá cần, tôm, đậu phông, ớt tỉa hoa cho đẹp.

Dọn kèm chén nước mắm chanh tỏi ớt và dĩa bánh phồng tôm

goi-buoi-3_2ikddlhbltjnt

 

Hãy cùng học cách làm gỏi bưởi tôm thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!