Lẩu cá bóp – món ngon mỗi ngày

Lẩu cá bóp là món ăn dễ thực hiện lại không tốn nhiều thời gian. Vào những lúc rãnh rồi hoặc những ngày cuối tuần bạn có thể trổ tài món này cho cả nhà thưởng thức.

Các món ăn từ cá bóp rất giàu dinh dưỡng DHAvà protein. Thịt cá bóp chắc, dai và ngọt thịt. Đặc biệt là món lau ca bop, chỉ cần một lần bạn thưởng thức qua món này là sẽ không bao giờ quên được hương vị của nó. Bạn cũng có thể tự nấu lẩu cá bớp qua hướng dẫn trong bài viết này.

cach lam lau ca bop 3

Cách nấu lẩu cá bóp

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá bớp: 1 kg
  • Đầu cá bớp: 300 g
  • ớt vàng 2 quả, ớt sừng 3 quả
  • cần tây: 1 bó
  • hành hoa: 300g
  • chanh 1 quả, cà chua 3 quả, nấm rơm 3 lạng
  • rau ăn lẩu, hoa chuối
  • gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt
  • các hải sản khác nấu kèm như tôm, sò, nghêu…

cach lam lau ca bop 1

go coffee

Các bước thực hiện

Bước 1: sơ chế cá bóp

Cá bóp làm sạch, khử mùi tanh, đầu cá bổ đôi, thân cá bóp lọc xương thái miếng.

Bước 2: cho dầu vào nồi, phi thơm tỏi, rồi cho hành tây vào, tiếp theo là đầu cá và nấm rơm vào xào đều tay.

Bước 3: nấu nước lẩu

Cho nước vào nồi dùng vừa đủ, nêm gia vị mắm, muối, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Thái ớt sừng, ớt vàng, hành thái khúc, và cần tây cho vào đun sôi. Trước khi tắt bếp, vắt chanh vào, rồi vớt bỏ phần ớt, rau ra.

Bước 4: dọn lẩu và thưởng thức

Dọn sẵn ra bàn cá bớp đã sơ chế, nồi nước lẩu, bún hoặc mì tôm, các loại rau ăn kèm. Rồi cho cá bóp vào nồi lẩu sau đó cho rau ăn lẩu vào và thưởng thức.

                            cach lam lau ca bop 2

Vậy là nồi lau ca bop đã hoàn thành, bạn và gia đình cùng quây quần thưởng thức bên nồi lẩu nghi ngút khói và hương thơm thoang thoảng thật hấp dẫn