Ngon miệng với cách làm món thịt kho tàu cho những ngày mùa đông

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt kho tàu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt kho tàu này nhé.

cach-lam-thit-kho-tau

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g thịt ba rọi
- Nước mắm ngon, đường ngà, bột ngọt.
- Hành lá.

Cách làm:


Chuẩn bị:


– Món thịt kho này phải dùng thịt ba rọi đã rút sườn, mỏng mỡ kho mới ngon.

– Thịt rửa sạch, để ráo nước, cắt từng miếng bằng ngón tay cái, ướp thịt với nước mắm ngon, bột ngọt khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

– Hành lá cắt nhỏ.

Thực hiện:


– Cho 2 muỗng cà phê đường ngà vào nồi, đổ nước hơi ướt mặt, đun cho đường chảy ra, có màu vàng nâu, cho thêm một ít nước sôi cho đường không bị vón lại. Cho thịt đã ướp gia vị vào, đun lớn lửa. Khi sôi cho thêm nước lạnh, đun sôi trở lại, hớt bọt, giảm nhỏ lửa, kho cho đến khi thịt mềm. Trong quá trình kho thịt, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Thịt chín, cho hành lá cắt nhỏ vào, nhắc xuống.

– Thịt kho tàu theo kiểu Bắc thường nghiêng về vị mặn hơn là ngọt. 
- Miếng thịt kho xong có màu xậm, mềm.

– Món này thường ăn kèm rau muống luộc, nước rau luộc vắt chanh để thay canh, thêm cà pháo muối. Cũng có khi ăn kèm dưa cải muối chua.

cach-lam-thit-kho-tau-thom-ngon-3

 

Hãy cùng học cách làm món thịt kho tàu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!