Thay đổi khẩu vị với món cà ri cá

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cà ri cá ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cà ri cá này nhé.

ca-ri-dau-ca-3

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con cá lóc độ 1kg – 200g tôm khô – 1/2 trái thơm chín ngọt – 1/2 chén sả bảm nhỏ – 1 hủ ca ri chà (ca ri dầu) và 1 muỗng xúp ca ri bột – Vài miếng trấn bì và 1 miếng quế chi nhỏ – 2 củ hành tây – 2 củ tỏi – 50g hành dỏ – 1 muỗng mắm ruốc – 1 muỗng ớt khô – 1/2 dừa khô nạo sán – 2kg bún nhỏ – Rau thơm – Giá – 1 trái dưa leo – Gia vị – Mỡ nước – Nước mắm.

 

Cách làm cà ri cá ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bi:

Cá lóc: làm sạch cho vào nồi nước sôi luộc chín (độ 2 lít nước). Cá chín vớt ra gỡ lấy thịt, bỏ xương, ướp cá với tiêu + muôi + đường + bột ngọt + bột ca ri.

Tôm khô: ngâm nước cho hơi mềm, rửa sạch, cho vào cối đá giã nát nhuyễn.

Thơm: bỏ cùi, lát bỏ mắt, xắt sợi chỉ nhỏ.

Trần bì: rửa sạch, xắt chỉ.

Hành tây: xắt mỏng.

Dừa khô: vắt lấy 1 chén nước cốt, 2 tô nước dão.

Rau rửa sạch, xắt nhỏ, trộn với giá lặt đuôi, và dưa leo thái chỉ, bỏ hột.

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, cho 1 chén mỡ nước vào đun sôi, cho sá, tỏi, ớt, hành vào phi vàng, rồi cho cá vào xào đều. Cho ca ri chà vào rồi cho tiếp tôm khô vào xào đều. Cho nước mâm + đường vào, rồi cho thơm vào, để sôi vài phút cho thấm đều

Nước dào dừa cho vào nồi nước luộc cá, nấu sôi, cho cá xào vào, nấu thêm 10 phút. Nêm thêm bột ngọt, nêm vừa ăn (hơi dậm). Cuối cùng cho nước cốt dừa vào dể sôi lại rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Dùng nóng với bún, rau ghém và nêm thêm muối, ớt, chanh hoặc nước mắm ngon.

ca ri ca

Hãy cùng học cách làm món cà ri cá thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!