Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm súp gà vi cá ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp gà vi cá này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
300g xương đầu, cánh gà – 50g vây cá – 1 miếng gừng – 1/2 trái chanh – 200g thịt nạc cua – 200g thịt nạc ức gà – 12 trứng cút – 150g bột năng – 1 lòng đỏ hột gà – 1 củ hành tây trắng – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + giấm tiều + ngò.
Cách làm súp vây cá:
Chuẩn bị:
Xương đầu, cánh gà: chặt nhỏ, ngâm nước lạnh pha chút muối loãng 5 phút, rửa sạch, để ráo.
Thịt gà: rửa sạch để ráo.
Vây cá: ngâm nước ấm + gừng giã nhuyễn 10 phút, lấy nước xả sạch, ngâm nước chanh 5 phút, xả sạch, để ráo.
Gừng: gọt vỏ, đâm nhuyễn vắt lấy nước.
Chanh: vắt lấy nước.
Thịt nạc cua: rỉa bỏ xương.
Trứng cút: luộc chín bóc vỏ.
Hành tây: bóc vỏ, 1/2 thái hột lựu, 1/2 bào mỏng.
Chế biến:
Bột năn quậy nước lạnh đặc.
2 lít nước nấu sôi cho xương đầu, cánh, thịt gà, hành tây bào mỏng vào. Để lửa riu riu vớt bọt, thịt và xương mềm lọc lại nước lèo cho trong, thịt gà rửa lại nước lạnh, xé sợi nhuyễn bỏ da, xương.
Nấu sôi nước lèo trở lại, cho hành tây thái hột lựu, thịt gà, thịt cua, trứng cút, vây cá. Nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp đường, 1 muỗng xúp bột ngọt, cho bột năng vào, quậy nhanh tay lửa to, quậy 1 chiều, trứng cút nổi ngang mặt là được, bột chín trong, cho lòng đỏ hột gà vào. Nêm lại chút nước mắm ngon.
Trình bày:
Múc xúp ra thố rắc tiêu, ngò.
Món này dùng nóng với giấm tiều.
Hãy cùng học cách làm món súp gà vây cá thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!