Thơm ngon với cách làm món trứng nhồi thịt cho bé yêu của bạn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món trứng nhồi thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món trứng nhồi thịt này nhé.

trungganhoiraucu_hacoco.net_

VẬT LIỆU:

–        5 trứng vịt lạt

–       100g thịt nạc dăm

–        1 cái nấm đông cỏ

–        1/4 củ hành tây nhỏ

–        2 trái cà chua chín đỏ

–        Tỏi, gừng, hành tím.

–        Nước mắm, muôi, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, bột năng.

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:

–        Thịt nạc dăm băm nhỏ

–        Nâm đông cô ngâm nở, bỏ cuống, cắt hột lựu nhỏ.

–        Hành tây băm nhỏ

–        Cà chua bỏ hột, băm hay xay nát.

–        Tỏi, gừng, hành củ băm nhỏ.

–        Trứng vịt lạt chọn trứng thật tươi, luộc chín, khi luộc, muốn cho trứng không bị vỡ cho vào nồi nưđc một ít muôi. Trứng chín, ngâm vào nước lạnh có đá để dễ bóc vỏ.

Thực hiện:

–        Bổ quả trứng luộc ra làm đôi theo chiều dọc. Lấy lòng đỏ trứng ra, nghiền nát.

–        Trộn lòng đỏ, nấm đông cô, hành tây, thịt nạc dăm, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Trộn thêm một chút (khoảng 2 muỗng cà phê) bột mì vào. Dùng tay trộn cho bột mì hòa đều vào thịt.

–        Nhồi hỗn hợp trên vào chỗ trông của lòng đò đã lấy ra.

–        Ép hai nửa quả trứng vào, dùng chỉ cột cho dính vứi nhau.

–        Chiên sơ trứng, cho vào nồi, đổ nước sâm sấp, đun lửa vừa cho cạn nước.

–        Trứng được, cho ra dĩa.

–        Xào hành tỏi gừng cho thơm, cho cà chua vào xào, nêm nước mắm, đường, một chút bột năng cho nước sốt hơi sánh. Chan lên trứng.

–        Khi dùng cắt chỉ, trứng tách làm đôi, ăn lạ miệng.

trung-nhoi-thit-1

Hãy cùng học cách làm món trứng nhồi thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!