Thơm ngon với cách làm món súp ngũ hương sao bổ dưỡng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp ngũ hương sao ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp ngũ hương sao  này nhé.

súp ngũ hương sao

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 ức gà – 1OOg chả lụa – 1 bộ óc heo – 1Og nấm đông cô hoặc nấm rơm khô – 1 xị sữa tươi – 2 trứng gà – 6 trứng cút – 1 bó nhỏ rau đọt ngót (màu xanh) hoặc rau dền đỏ (tỉm) – 150g bột năng – Gia vị – Ngò.

Cách làm:

Chuẩn bị:

ức gà: luộc chín. Xé sợi nhỏ. Nước lượt lại làm nước lèo (1,5 lít).

Chả lụa: thái chỉ.

Óc heo: lấy bỏ gân máu, hấp chín với tiêu + bột ngọt + dầu mè, xắt hột lựu.

Nấm: ngâm rửa, luộc sơ, thái sợi.

Trứng gà: 1 trứng luộc chín, tỉa hoa cúc – 1 trứng đánh tan.

Rau ngót hoặc rau dền: luộc chín mềm, giã nát, vắt lấy nước (1/2 lít).

Trứng cút luộc chín bóc vỏ tỉa hoa.

Chế biến:

Bắc nồi nước lèo lên bếp nấu sôi. Cho thịt gà, chả lụa , óc heo vào. Nêm gia vị gồm: muối + đường + bột ngọt + nước mè

Múc 2/3 xúp ra nồi nhỏ, khuấy 1OOg bột năng vào chén nước rau rồi đổ vào nồi súp khuấy đều, súp sôi lên, nêm lại vừa rồi nhắc xuống.

Còn lại 1/3 xúp, khuấy 50g bột năng vào sữa tươi, rồi đổ vào nồi súp khuấy đều cho súp sôi lại. Cho trứng gà vào khuấy đều. Nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Múc xúp tím ra 2/3 tô – Giữa tô mức thêm súp trắng rồi kéo ra 5 cánh thành hình ngôi sao – Trên mặt giữa ngôi sao xếp hoa trứng gà. Chung quanh viền tô xếp hoa trứng cút, xen kẽ cắm lá ngọ.

Dùng nóng – Dọn kèm chén xì dầu, tiêu.

súp ngũ hương sao.jpg 2

Hãy cùng học cách làm món súp ngũ hương sao thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!