Thơm nồng với cách làm món gà mimosa đúng vị pháp

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà mimosa ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà mimosa này nhé.

gà nấu kiểu pháp 2

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2 con gà – 300g thịt nạc cua – 300g tôm bạc thẻ to + 3 tép hành lá – 200g cá thác lác – 1OOg thịt nạc dăm – 300g mỡ chài – Bột giòn – Xốt chua ngọt – 2 cây xà lách Đà Lạt, ngò, cà, ớt – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu + dầu mè.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Gà: lóc thịt nạc, bỏ da, xương bằm nhuyễn.

Thịt nạc cua: rỉa bỏ xương.

Tôm bạc thẻ to: rút chỉ đen chà muối rửa sạch, lau khô % dập, quết dai + 3 tép hành lá lấy phần trắng.

Cá thác lác: nêm chút tiêu + bột ngọt (dùng muỗng đánh tan nước muối đánh cho dai).

Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn.

Mỡ chài: rửa sạch để ráo, ướp chút tiêu + bợt ngọt.

Bột giòn + xốt chua ngọt

Xà lách + ngò: rửa sạch để ra.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Tỏi: bằm nhuyễn.

Chế biến:

Trộn chung: Thịt gà + thịt nạc cua + cá thác lác 1 muỗng nạc dăm + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng xúp đường. Trộn lại thật đều,

Chia nhân làm 40 phần, cắt mỡ chài làm 40 phần.

Cho nhân vào mỡ chài, gấp mí lại đem hấp 15 phủt lấy ra để ráo.

Chảo dầu vừa nóng cho nhúng vào bột giòn đem chiên, lửa trung bình, gà giòn vàng lấy ra để ráo.

Trình bày:

Xếp gà lên dĩa xung quanh để xà lách. Món này dùng với xốt chua ngọt + xì dầu + ớt thái khoanh + xà lách.

Rải ngò, cà, ớt lên xung quanh cho đẹp.

gà nấu kiểu pháp

Hãy cùng học cách làm món gà mimosa thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!