Nội dung chính
Ngày nay, có nhiều chế độ ăn kiêng lỗi mốt hơn bạn có thể đếm được, bao gồm một số chế độ ăn kiêng liên quan đến dứa. Được nhà tâm lý học người Đan Mạch Sten Hegeler đưa ra phổ biến vào năm 1970, chế độ ăn kiêng bằng dứa giúp người gầy nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Chúng tôi rất vui khi được thông báo với bạn rằng bằng cách kết hợp dứa ngon ngọt vào chế độ ăn uống của bạn một cách điều độ, bạn có thể tạo ra một thân hình mảnh mai hơn và hạnh phúc hơn.
Ăn dứa để giảm cân
Kế hoạch ăn kiêng bằng dứa hoạt động như thế nào? Ý tưởng là không ăn thức ăn rắn ngoại trừ 2 kg (~ 4,5 lbs) dứa mỗi ngày bạn tham gia vào kế hoạch và uống nhiều nước, giúp giữ cho bạn đủ nước và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Những người ăn kiêng thường tuân theo chế độ này từ hai đến năm ngày, mặc dù có những phiên bản dài hơn kéo dài đến hai tuần, trong đó bạn có thể ăn các loại thực phẩm khác ngoài dứa. Bằng cách ưu tiên dứa và nước hơn tất cả các loại thực phẩm và đồ uống khác, bạn sẽ giảm đáng kể lượng chất béo và carbohydrate.
Những người ăn kiêng theo chế độ ăn tiêu chuẩn chỉ có dứa (ăn 4-5 pound dứa mỗi ngày), hấp thụ các vi chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng sau: 2 gam chất béo, 10 gam protein, 1.000 calo và một lượng nhỏ canxi, sắt, kẽm , vitamin A, vitamin E, vitamin B và kali. Ngoài việc giúp bạn giảm cân, giá trị dinh dưỡng của dứa giúp bạn năng động, tăng cường sản xuất năng lượng và thải độc tố ra ngoài cơ thể.
Lợi ích của chế độ ăn kiêng bằng dứa
Dứa có tốt cho bạn không? Chắc chắn rồi! Chế độ ăn kiêng với dứa có một số lợi ích cho sức khỏe, khiến nó trở thành một phương pháp giảm cân ngon và hiệu quả. Dứa có chứa bromelain, một loại enzym phân giải protein giúp:
Giảm viêm : Tình trạng viêm làm cho hormone kiểm soát leptin hoạt động kém hiệu quả hơn, là nguyên nhân dẫn đến tăng cân. Chất bromelain được tìm thấy trong dứa làm giảm viêm nhiễm, do đó thúc đẩy quá trình giảm cân.
Cải thiện tiêu hóa : Bromelain giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn đúng cách, giúp làm sạch ruột kết. Điều này làm giảm đầy hơi và hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.
Ngăn chặn sự thèm ăn: Bromelain giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng và làm chậm chuyển động ruột, khiến bạn ít cảm thấy đói hơn trong cả ngày.
Dứa cũng rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và dinh dưỡng thực vật, và một cốc dứa chỉ chứa 70-80 calo. Bằng cách thêm dứa vào chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ giảm cân một cách lành mạnh và có kiểm soát trong khi thưởng thức trái cây ngon ngọt.
Bạn có thể ăn quá nhiều dứa ?
Trước khi bạn vứt hết thức ăn trong tủ đựng thức ăn và chuyển sang chế độ ăn kiêng toàn dứa, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu tất cả sự thật về loại trái cây nhiệt đới này. Rốt cuộc, chỉ ăn dứa có nhiều nguy hiểm vì nó chứa nhiều đường và axit và thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng.
Dứa là một thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa lành mạnh giúp bạn đốt cháy chất béo, nhưng đừng ăn quá nhiều và ăn nhiều hơn 1-2 cốc mỗi ngày. Điều này có thể có các tác dụng phụ không đáng có, bao gồm tăng lượng đường trong máu, phản ứng dị ứng, nôn mửa và thậm chí là các vấn đề về khả năng sinh sản. Hãy hạn chế ăn dứa để giữ sức khỏe.
Tác dụng phụ tiêu cực của dứa
Phản ứng dị ứng
Dứa có thể gây ra các phản ứng dị ứng nhẹ, bao gồm sưng môi, ngứa ran trong cổ họng và viêm mặt và lưỡi. Những phản ứng này sẽ giảm dần trong một thời gian ngắn, nhưng nếu không, hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Tiêu thụ dứa trong thời gian dài có thể khiến một số người phát triển các tình trạng nghiêm trọng hơn như hen suyễn hoặc viêm mũi. Bạn có nhiều khả năng có phản ứng tiêu cực với chế độ ăn dứa nếu bạn bị dị ứng với lúa mì, cà rốt, mủ cao su hoặc phấn hoa.
Mức độ axit không an toàn
Dứa có tính axit cao và có thể gây lở loét và kích ứng trong dạ dày, trên lưỡi và trong miệng của bạn. Tính axit cũng có thể góp phần vào các vấn đề tiêu hóa như ợ nóng hoặc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Giữ cho việc ăn dứa của bạn ở mức an toàn và bạn sẽ không gặp phải những vấn đề này.
Nguy cơ sẩy thai cao hơn
Một lượng dứa vừa phải rất tốt cho phụ nữ mang thai và thậm chí có thể làm dịu cơn ốm nghén. Tuy nhiên, một số loại enzym trong dứa sẽ làm tăng các cơn co thắt tử cung trong giai đoạn đầu của thai kỳ, dẫn đến nguy cơ sảy thai cao hơn. Nói chung, ăn dứa trong giai đoạn sau của thai kỳ là an toàn, nhưng hãy thảo luận với bác sĩ trước để đảm bảo.
Răng bị ố và hư hại men răng
Dứa có độ pH dao động từ 3,3-5,2, mức độ có thể ăn mòn men răng và làm ố răng của bạn. Nếu bạn đang ăn dứa thường xuyên, hãy chăm sóc răng miệng và bảo vệ men răng của bạn, đặc biệt nếu bạn có các vấn đề về răng miệng như sâu răng hoặc viêm lợi.
Giảm cân với kẹo dứa
Ăn kiêng và giải độc bằng dứa không nhất thiết là cách tốt nhất để giảm cân. Nếu bạn không thích ăn dứa hoặc không muốn tiêu thụ nhiều trái cây ngọt đó, hãy kham khảo và dùng kẹo dứa giảm cân. Sản phẩm Kẹo dứa của công ty V.I.C đang được rất nhiều người tin dùng và đảm bảo an toàn cũng như tính hiệu quả.