Món ăn giảm cân hiệu quả đã được chứng minh

Món ăn giảm cân là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của quá trình giảm cân. Do đó bạn hãy lựa chọn món ăn giảm cân đúng đắn, hợp lý, khoa học

Nếu bạn muốn giảm cân thì việc đầu tiên cần phải điều chỉnh chính là chế độ ăn uống. Việc khiêng khem chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên thật sai lầm khi khiêng khen quá khắt khe. Việc đó không chỉ không giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn là phương pháp phản khoa học. Vẫn có thật nhiều Món ăn giảm cân ngon lành mà lại đảm bảo sức khỏe. Đó là những món ăn nào, hãy cùng khám phá trong nội dung dưới đây.

Mon an giam can 1 e1516854879331

 

Món ăn giảm cân

Các món ăn giảm cân cần đảm bảo được việc giảm lượng carlo, đường, mỡ và tăng cường chất xơ, khoáng chất và vitamin. Vì thế bạn nên ăn các món theo các tiêu chí sau:

Các món ăn được chế biến từ thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ luôn được xếp đầu tiên trong danh sách những món ăn giảm cân nên ăn nhiều nhất. Bởi chất xơ từ lâu đã được coi là thực phẩm giảm cân lành tính lại rất tốt cho hệ tiêu hóa. Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ là rau xanh, củ quả, trái cây,… Khi sử dụng các thực phẩm giàu chất xơ để giảm cân cần lưu ý những yếu tố sau:

go coffee

Không nên ăn quá nhiều chất xơ vào cơ thể trong 1 ngày vì có thể gây hiện tượng ợ hơi, đầy hơi, chuột rút và thiếu hụt chất khoáng.
Nên ăn các loại thực phẩm: rau súp lơ, bắp cải, táo, bưởi, cam… bởi chúng chứa nhiều chất xơ, chống Oxy hóa và Vitamin cần thiết giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không gây béo phì.

Mon an giam can 2 e1516855217350

Các món ăn được chế biến từ thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân hiệu quả

 

Các món ăn được chế biến từ thực phẩm giảm mỡ có Carbohydrate

Carbohydrate ngăn chặn quá trình hình thành mỡ thừa.Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng các món ăn giảm cân này nếu không sẽ bị phản tác dụng. Bạn chỉ nên dùng các món có carbohydrate vào giữa buổi, trước các bữa ăn khoảng 30 phút và không được sử dụng sau bữa ăn.

Mon an giam can 3 e1516855349373

Các món ăn giảm cân được chế biến từ thực phẩm giảm mỡ có Carbohydrate

 

 

Ăn rất ít hoặc không ăn tinh bột

Các món ăn giảm cân thường có rất ít hoặc không có tinh bột. Bởi tinh bột cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Nên nếu bạn ăn nhiều tinh bột lại vận động ít sẽ khiến năng lượng dư thừa và tăng cân là điều tất yếu.
Giảm cân là một quá trình lâu dài không phải chỉ ngày một ngày hai mà làm được. Vì thế hãy ăn các món ăn giảm cân hợp lý bởi sức khỏe là quan trọng nhất.