Cách làm món bê thui xào lăn ngon đúng vị cho bữa cơm ấm cúng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bê thui xào lăn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bê thui xào lăn này nhé.

thit-trau-xao-sa-ot1

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g bê thui – 1 muỗng xúp bột cà ri – 1 muỗng xúp sả bằm nhỏ – 50g củ hành đỏ – 1 củ hành tây – Ngò – 1 củ tỏi + 1 muỗng cà phê ớt xay – 1OOg dừa khô nạo sẵn – 50g đậu phộng rang vàng giã nhỏ – 1 vắt me chín – 2 trái ớt – 20g bún tàu dai – Vài tai nấm mèo – Gia vị – Nước mắm ngon.

Cách làm bê thui bóp thấu:

Chuẩn bị:

Bê thui: xắt lát mỏng, ướp gia vị gồm: tiêu đường + bột ngọt + nước mắm + bột cà ri + ớt xay.

Bún tàu: ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo.

Nấm mèo: ngâm nước, cắt chân, xắt miếng.

Dừa khô: vắt lấy 1 chén nước cốt.

go coffee

Me: dầm nước nóng rồi lượt lại lấy 1 chén nước me, bỏ hột.

Hành tây: xắt theo chiều (có thể tỉa lá cho đẹp).

Ớt: 1 trái bằm nhỏ, 1 trái tỉa hoa.

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng xúp mỡ nước để sôi, cho sả bằm nhỏ + củ hành đỏ tỏi bằm nhỏ vào xào vàng thơm. Cho thịt bò và nấm vào xào đều. Cho nước dừa vào xào đều, để sôi lại, cho bún tàu + củ hành tây vào xào đều rồi nhắc xuống.

Làm nước mắm me: Nước me khuấy đường + bột ngọt + nước mắm nêm vừa ăn. Trên mặt cho ớt + tỏi bằm nhỏ.

Trình bày:

Múc thịt ra dĩa, trên rải đậu phộng rang, cắm hoa ớt và

lá ngò lên cho đẹp.

Món này dùng nóng với bánh mì – chấm thịt với nước mắm me.

thit-be-thui

Hãy cùng học cách làm món bê thui xào lăn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!