Top 4 món khai vị đa sắc ngon miệng ít chất béo

Món khai vị là điểm nhấn trong bửa ăn, do đó món khai vị có thể tác động giúp bạn ăn ít ở món chính.

Bạn đang trong thời kì ăn kiêng giảm cân. Sau đây cachlammonngon.vn xin chia sẻ cách thực hiện những món khai vị nhiều màu sắc và hương vị như gỏi xoài, bò lá lốt gỏi cuốn hay tôm chiên giòn… Mỗi món một nét riêng, ngon miệng đến khó cưỡng.

1.Gỏi cuốn

Nguyên liệu:

  • 20g thịt heo luộc thái mỏng
  • 10g bún
  • 1 cái bánh tráng để cuốn
  • Một ít rau diếp, bạc hà, rau mùi và dưa leo thái sợi to

goi-cuon

Thực hiện:

Thoa chút nước làm mềm bánh tráng. Trải bánh tráng ra, cho thịt heo, bún, các loại rau thơm lên trên bánh và cuốn đều tay.

2. Bò lá lốt

Nguyên liệu:

  • 50g thịt bò xay
  • 4 lá lốt
  • ½ muỗng canh nước tương
  • Một ít sả thái nhỏ, ớt và hẹ

bo lat lot

Thực hiện:

Đặt từng chiếc lá lốt xuống đĩa, cho nhân vào rồi cuốn thành cuốn nhỏ dài khoảng 5cm, dày 2cm. lưu ý là phải bọc nhân thật kín trong từng chiếc lá. Sau đó, nướng trên than, trở qua trở lại cho đến khi chin đều.

3. Tôm chiên giòn

Nguyên liệu:

  • 2 con tôm (đã bóc vỏ, rút chỉ trên lưng, giữ lại đuôi)
  • Bột dùng để chiên giòn
  • Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn

tom chien gion

Thực hiện:

Nhúng tôm vào bột, đun nóng dầu khoảng 170 độ C, cho tôm đã nhúng bột vào chiên cho đến khi chín giòn đều. Sau đó vớt tôm ra, cho lên giấy để thấm bớt dầu.

4. Gỏi xoài

Nguyên liệu:

  • 50g xoài xanh thái sợi
  • 30g cà rốt thái sợi
  • Một ít rau bạc hà, hung quế, rau mùi và nước mắm pha ớt.

goi-xoai

Thực hiện:

Cho tất cả vào tô trộn đều lên là có thể dùng được

Lưu ý: để món ăn trông đẹp mắt hơn, bạn có thể chuẩn bị một cái rế hình nón lá để đặt 4 món khai vị vào, mỗi phần 1 người ăn.