Cách làm món heo sữa quay ngũ vị hương giòn, thơm ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm heo sữa quay ngũ vị hương ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món heo sữa quay ngũ vị hương này nhé.

1362467472

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con heo sữa (độ 5-6kg) j- 50g đại hồi + tiểu hồi + đinh hương – l00g mạch nha – 50g bột năng – Muối, đường, xì dầu, bột ngọt, màu đỏ – 1 muỗng ngũ vị hương – 5 trái chanh lớn.

Cách làm heo sữa quay ngon, đơn giản tại nhà:

Giai đoạn 1:

Heo chọc tiết cho chết hẳn, nhúng vào nước gần sôi (70 độ) rồi dùng tay vuốt sạch lông, rửa sạch, mổ banh từ để xuống, làm khô.

Tiếp: 2 muỗng muối- 3 muỗng đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng bột ngũ vị hương.

Giai đoạn 2:

Bắc chảo nước sôi (độ 3 lít) cho vào 1 muỗng muôi + dại hồi, tiểu hồi, đinh hương đã rang nóng.

Dùng xiên xiên heo từ dưới hai chân sau qua vai, lật úp bụng heo xuống ngang miệng chảo nước sôi, hấp cho chín thịt, giội nước sôi lên da heo. Khi thịt chín đem ra để nguội, lau khô, xăm da.

go coffee

Giai đoạn 3:

Pha 4 muỗng xì dầu + 2 muỗng đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng ngũ vị hương, thoa đều lên thịt. Pha 4 muỗng mạch nha + 4 muỗng nước cốt trái chanh + 4 muỗng hỗn hợp lên da, để khô rồi lại quét tiếp lớp 2 và lớp 3, để khô.

Giai đoạn 4:

Đốt than đỏ, cho heo lên quay phần bụng trước, phần lưng sau, nếu da bị phồng dùng cây nhọn xăm nhẹ cho hơi thoát ra.

Nếu làm ít có thể đem chiên vàng trong chảo mỡ.

Làm nước chấm:

8 muỗng xúp đường + 1 muỗng xúp muối + 4 muỗng xúp nước nấu ở giai đoạn 2 (có mùi thơm vị hồi + đinh hương) đun sôi hơi kẹo lại, vắt 8 muỗng súp nước chanh vào khuấy đều, nhắc xuống để nguội múc ra chén làm nước chấm.

cach-lam-thit-heo-nuong-ngu-vi-huong-1

Hãy cùng học cách làm heo sữa quay ngũ vị hương thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!