Cách làm chân giò rút xương với công thức chế biến độc quyền

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm chân giò rút xương ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món chân giò rút xương này nhé.

chan gio rut xuong 1

Nguyên liệu chuẩn bị làm chân giò rút xương

1 cái giò heo.
1 cái tai heo.
Vài tép tỏi.
1 chút tiêu hột.
1 muỗng canh xì dầu.
1 củ hành tây.
1 muỗng càfé rượu rum.
1 chút muối diêm.

tra giam can vy tea

Hướng dẫn cách làm chân giò rút xương ngon, đơn giản tại nhà

Giò heo khi mua lựa giò trước cho có nhiều thịt. Cạo rửa giò heo, lấy dao nhọn lóc bộ da ở ngoài, rút hết xương cho tới móng.
Thịt lóc ra thái nhỏ như hạt lựu.
– Rửa và làm sạch lỗ tai heo rồi cho vào nồi luộc chín.
– Bằm nhỏ hành tây. Khi tai heo chín, thái hột lựu trộn với hành tây và nêm gia vị cho vừa ăn.
– Cầm móng giò dốc ngược, nhúng mép trên của chân giò vào nước nóng để làm cho da heo mềm, dễ may.
– Đổ nước vào xửng đun sôi chuẩn bị hấp chân giò.
– Tai heo trộn với hành và thịt chân giò rồi nhổi vào da heo. Chỉ nhồi vừa phải, nếu nhiều quá chân giò sẽ bị nứt.
Nhồi xong lấy kim khâu mép chân giò rồi thoa muối tiêu bên ngoài chân giò cho thấm.
– Cuối cùng lấy vải trắng mỏng bọc ngoài chân giò bỏ vào xửng hấp.

chan gio rut xuong 2

Hãy cùng học cách làm chân giò rút xương thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!

 

tra giam can vy tea