Lẩu vịt măng cay ngon đậm đà

Khi có khách đến nhà ăn cơm bạn sẽ có dịp trổ tài nấu nướng với món lẩu vịt măng cay ngon khó cưỡng.

Thịt vịt không chỉ ngon, béo mà theo Đông y thì thịt vịt còn có tính hàn nên có tác dụng giải độc, thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Hiện nay có rất nhiều cách để nấu những món lẩu vịt khác nhau nhưng bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn về cách nấu món lẩu vịt măng cay – một món ăn ngon khó cưỡng trong tiết trời se se lạnh.

cach-lam-lau-vit

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 01 con vịt ( nên chọn loại vịt không quá già cũng không quá non)
  • 500g măng chua
  • 3 bìa đậu phụ non thái miếng
  • 2 bìa đậu phụ thái miếng chiên vàng
  • 2 quả dừa xiêm
  • Các loại rau ăn kèm như: rau muống, cải thảo, các loại nấm…rửa sạch
  • Gia vị gồm có: gừng băm, tỏi băm, hành băm, ớt, sa tế, hạt tiêu, muối, đường, mỳ chính, dầu ăn và rượu trắng

cach-lam-lau-vit

go coffee

 

Cách nấu lẩu vịt măng cay

Bước 1: rửa sạch vịt với muối, rồi chà xát nhiều lần với rượu trắng và gừng để khử mùi gây. Sau khi làm sạch thì chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ và để ráo nước.

Bước 2: ướp thịt vịt với 1 thìa nước mắm cùng với các loại gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, hành băm, gừng băm và để ngấm khoảng 60 phút.

Bước 3: thái mỏng măng chua rồi đem luộc và xả nước lạnh khoảng 2 lần. Sau khi măng ráo thì cho măng vào chảo xào để giúp măng dễ thấm gia vị hơn

Bước 4: cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành tỏi, sả băm sau đó cho thịt vịt vào xào. Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho 2 thìa sa tế và đổ nước dừa xiêm vào nồi thịt rồi đun sôi. Khi nước đã sôi thì nên giảm nhỏ lửa và tiếp tục ninh vịt thêm khoảng 30 phút

Bước 5: khi thấy thịt vịt đã chín mềm thì cho phần măng chua vào nồi, đun một lúc cho măng ngấm rồi tắt bếp

cach-lam-lau-vit

Lẩu vịt măng cay rất thích hợp để ăn kèm với các loại rau sống như mùi tàu, bạc hà, húng…và cả bún tươi nhất là trong tiết trời se se lạnh.