Cách làm canh mướp nấu với bông bí rợ đơn giản dễ làm

Canh mướp nấu với bông bí rợ là một trong các món ngon tại Việt Nam cũng là món ăn phổ biến chế biến rất đơn giản, tất cả các gia đình đều thích bởi đây là món ăn rất quen thuộc và dễ ăn vị ngon thu hút bởi nước chấm kèm theo đây là một trải nghiệm ẩm thực “đúng chất”. Cùng chế biến món canh mướp nấu với bông bí rợ được dọn trên bàn ăn gia đình cùng với các món ăn khác thật thân mật và ấm cúng.

Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của ẩm thực thì còn chờ gì nữa, đây chính là cách chế biến chia sẻ món ngon hấp dẫn từng ngày giúp bạn trổ tài nấu nướng, Chế biến món ngon xin chia sẽ đến các bạn công thức cách chế biến món canh mướp nấu với bông bí rợ thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Chế biến món ngon nhé!

canh-muop-nau-bong-bi-ro

go coffee

Nguyên liệu chế biến món canh mướp nấu với bông bí rợ:

  • 3 trái mướp khía, hay mướp hương tùy ý.
  • 1 bó bông bí chừng 10 cái
  • Tôm, thịt nạc mỗi thứ 100g.

Hướng dẫn cách làm canh mướp nấu với bông bí rợ ngon tại nhà:

  1. Mướp còn xanh gọt vỏ, rửa sạch.
  2. Bông bí lấy nhị bỏ, ngâm nước cho nhả cát, rửa nhẹ từ bông để trên rổ trút đầu xuống cho ráo nước.
  3. Thịt và tôm rửa sạch bằm nhuyễn, ướp củ hành, muối, tiêu, chút bột ngọt trộn đều.
  4. Lấy muỗng tán cho dẻo thịt, vít thịt vào bông bí mỗi cái 1 chút thịt, mướp cắt khoanh tròn độ 1 phân.
  5. Bắc nước sôi thả bông bí vào nấu, còn dư thịt vít vào nước canh thả mướp vào nấu.
  6. Nấu vừa thấy mướp còn xanh là được, nếm vừa ăn, hành xắt nhỏ vào canh, rắc tiêu và ngò lên.

Bạn thấy chưa?

Chỉ vài phút chuẩn bị nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể chế biến một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách chế biến làm món canh mướp nấu với bông bí rợ thơm ngon tại nhà. Và đừng quên truy cập vào website www.cachlammonngon.vn để khám phá và làm phong phú kho ẩm thực của mình cùng Cách Làm Món Ngon nhé!

Từ khóa tìm kiếm: Hướng dẫn cách chế biến làm canh mướp nấu với bông bí rợ ngon nhất, cách làm canhmướp nấu với bông bí rợ đơn giản tại nhà, công thức chế biến món canh mướp nấu với bông bí rợ đúng cách, mẹo canh mướp nấu với bông bí rợ thơm ngon, cach lam canh muop