Nội dung chính
Nấm rơm mọc ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới và đứng thứ 3 trong tổng số các loại nấm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Chính vì những dưỡng chất có trong nấm rơm như vitamin A, B1, B2, PP, D, E, C và chứa 7 loại a-xít amin, nấm rơm được con người sử dụng thường xuyên để chế biến các món ăn ngon như canh nấm, nấm xào, luộc, … Hôm nay, cachlammonngon.vn xin chia sẽ với các bạn công thức nấu canh nấm rơm thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Vào những ngày ăn chay, canh nấm rơm là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bữa cơm của cả nhà . Cùng chúng tôi vào bếp chế biến món ngon ngay nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh nấm rơm :
- 300 gr nấm rơm
- 3 miếng đậu hũ
- Giá đỗ, lá hẹ ( vừa đủ dùng )
- Một ít gừng
- Gia vị thường dùng : dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, bột nêm.
Sơ chế nguyên liệu :
- Nấm rơm mua về ngâm với nước ấm trong vòng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước sạch, để ráo nước rồi chẻ đôi.
- Hẹ rửa sạch, vẩy ráo rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Giá đỗ nhặt sạch chân, ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo.
- Đậu phụ rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo rồi căt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cách nấu canh nấm rơm :
- Chuẩn bị một chiếc nồi vừa, cho dầu vào đun nóng. Sau đó cho nấm rơm vào xào cùng gừng thái sợi và một ít nước. Khi nấm rơm đã chín tới thì bạn nêm nếm lại với gia vị cho vừa miệng ăn.
- Tiếp theo cho nước vào nồi, thả đậu hủ xắt miếng vào , đun sôi nước .
- Khi nước sôi sùn sụt thì bạn tắt bếp. Nhanh tay cho giá đỗ và hành đã sơ chế vào, dùng đũa đảo đều .
Trình bày :
Cho phần canh nấm rơm ra tô lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột, ngò rí. Canh nấm rơm dùng nóng sau bữa ăn hoặc dùng làm bữa ăn phụ đều được. Bạn có thể kết hợp món ăn này với nhiều nguyên liệu phụ khác như thịt băm, giò, sườn non , .. để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn. Canh nấm rơm ngoài tác dụng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thì còn giúp giải độc tố, thanh nhiệt cơ thể vào mùa nóng rất tốt. Với công thức đơn giản mà cachlammonngon.vn đã giới thiệu ở trên, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành món ăn một cách nhanh chóng và xuất sắc nhất.