Thơm nức mũi với cách làm món gà chiên giòn sốt sầu riêng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm gà chiên giòn sốt sầu riêng ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà chiên giòn sốt sầu riêng này nhé.

cach-lam-ga-ran-ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà mái tơ độ 1,2kg – 1,3kg (không lấy đổ lòng) – l00g bột giòn – 1 quả trứng gà – 1 củ hành tây nhỏ – l00g cơm sấu riêng (đã nạo, bỏ hột) hoặc 200g dừa khô + 1 muỗng xúp bột mì + 1 muống cà phê tinh dầu sầu riêng – 1 cây xà lách Đà Lạt – l00g xà lách son – 2 cà chua – Gia vị – 50g hành dỏ – 2 củ tỏi – 2 trái ớt – Dầu chiên.

Cách làm gà chiên giòn xốt sầu riêng

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp với hành tỏi nhỏ + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp xì dầu, để thấm.

Xương gà: hầm lây 1 chén nước lèo.

Trứng gà: đánh nổi, cho bột vào trộn dều, thêm vào 1 muỗng giấm + 1 muỗng nước lã + 1 muỗng xì dầu, khuấy sển sệt, để từ 3 – 4 giờ.

Dừa khô: vắt lây 1 chén nước cốt.

Ớt: tỉa hoa.

Hành tây: xắt mỏng ngâm giấm + đường.

Cà chua: 1 trái tỉa hoa, 1 trái xắt lát.

Hành, tỏi: bằm nhỏ.

Chế biến:

Bắc chảo dầu sôi, để lửa nhỏ, gắp từng miếng gà nhúng vào bột chiên vàng (nếu gà không được mềm, phải xào chín trước, cho chút nước vào hầm mềm, dể ráọ).

Làm nước sốt: Có 2 cách:

+ Cách 1: Bắc chảo khô lên bếp, lửa nhỏ, cho bột mì vào rang vàng, cho nước dừa vào khuấy đều. Khi bột chín sền sệt, nêm gia vị vừa ăn (muôi, đường, bột ngọt), cho muỗng cà phê tinh dầu sầu riêng vào, khuấy đều rồi nhắc xuống.

+ Cách 2: Bắc chảo dầu, phi hành + tỏi thơm, cho nước hầm gà và cơm sầu riêng vào xào đều, nêm gia vị vừa ăn.

Trình bày:

Xếp xà lách Đà Lạt ra dĩa, trên xếp rau xà lách son, cà chua xắt mỏng xếp vòng quanh mép dĩa; trên rau rưới củ hành giâm đường. Trên mặt xếp thịt gà, rưới 1/2 nước xốt lên gà, còn 1/2 nước xốt múc ra chén để chẫm

dui-ga-nuong-150x150

Hãy cùng học cách làm món gà chiên giòn sốt sầu riêng thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!