Cách nấu canh cà pháo ngon tuyệt cú mèo

 

Món canh được xem là món đứng ở vị trí rất quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Không chỉ giúp bữa ăn thêm ngon miệng, món canh còn được dùng để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể, giải nhiệt, thanh lọc độc tố, hỗ trợ tiêu hóa,.. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn công thức nấu canh cà pháo thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Đây là món canh giúp hạ nhiệt ngày hè rất tốt, thích hợp với mọi lứa tuổi . Nếu như bạn đang băn khoăn không biết phải nấu món gì cho cả nhà thì hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp chế biến món ngon này ngay nhé !

cach nau canh ca phao 1

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh cà pháo :

  • 300gr thịt ba chỉ
  • 350gr cà pháo ( Bạn có thể sử dụng cà tím để thay thế )
  • 3 bìa đậu phụ
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá, tía tô, hành, tỏi vừa đủ dùng
  • Gia vị thường dùng : mắm tôm, muối, mì chính, ..

Sơ chế nguyên liệu :

  • Cà pháo rửa sạch, bổ cau rồi ngâm qua nước muối pha loãng để không bị thâm đen.
  • Thịt ba chỉ chọn loại tươi, thịt mua về rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng, vừa ăn. Ướp thịt với hỗn hợp nước mắm, hạt nêm, đường và hành tỏi trong vòng 15 – 20 phút để thịt thấm đều gia vị.
  • Đậu phụ rửa sạch rồi xắt miếng vuống nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Hành lá, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Cách nấu canh cà pháo :

  • Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm . Sau đó cho đậu phụ vào chiên giòn . ( bạn có thể bỏ qua bước này và sử dụng đậu phụ tươi để nấu canh )
  • Vớt đậu phụ ra , cho thịt ba chỉ cùng mắm tôm vào xào chín, đảo đều cho đến khi thịt săn lại , mắm tôm bám quanh thịt là được. Tiếp theo cho cà cùng cà chua vào xào nhanh tay trên lửa nóng.
  • Đổ một lượng nước vừa đủ dùng vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi thì bạn nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi cho vào nồi lá tía tô, ít hành lá thái nhỏ, sau đó tắt bếp là món ăn đã hoàn thành .

cach nau canh ca phao 2

Trình bày :

Cho phần canh cà pháo ra tô lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột và ngò rí cho đẹp mắt. Món này dùng nóng với cơm trắng là ngon nhất. Bạn có thể thay đổi thịt ba chỉ thành thịt nạc dăm, đậu phụ thành đậu bi để tạo nên hương vị mới cho món ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu món canh cà pháo này nhé !