Thơm ngon với cách nấu súp gà cho bé yêu và gia đình


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp gàngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp gà này nhé.

Huong-dan-nau-sup-ga-thom-ngon-bo-duong

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2 con gà và xương đầu, cánh, chân – 1 xị sữa tươi – l00g kem tươi – l00g bột mì tốt – 50g bơ – 2 trứng gà – 200g bánh mì lạt xắt hột lựu – 1 củ cà rốt nhỏ xắt hột lựu, tỉa hoa – Gia vị – Ngò – 50g đậu Hòa Lan luộc mềm, xanh.

Cách làm món súp gà

Chuẩn bị:

Gà làm sạch. Bắc 2 lít nước sôi, cho gà vàọ luộc mềm. Vớt gà ra xả lại nước lạnh, xé gà thành sợi hoặc thái hột lựu. Còn xương tiếp tục hầm lấy 1,5 lít nước lèo, đun lửa nhỏ, hớt bọt kỹ cho nước được trong, rồi lượt lại.

Chế biến:

Bột mì cho vào chảo bắc lên bếp rang, lửa nhỏ cho vàng, cho bơ vào xào tơi bột.

Cho nước lèo vào nấu, đánh bột hòa vào nước lèo, dun

sôi, hớt bot, lươt lai.

Cho thịt gà vào đun tiếp 10 phút, hớt bọt.

Cho sữa tươi vào đun sôi, hớt bọt.

Cho gia vị vào nêm vừa ăn (muối, tiêu, bột ngọt)

Cho lòng đỏ trứng gà và kem tươi vào khuấy đều xuống.

Bánh mì xắt hột lựu cho vào chảo dầu sôi chiên (lửa nhỏ), vớt ra dể ráo dầu.

Cà rốt và đậu luộc mềm, ướp muối + bột ngọt.

Trình bày:

Múc xúp ra thố, trên rải bánh mì chiên vàng thành hình vương viện hoàng hậu, trên bánh mì trang điểm thêm đậu và cà rốt cho đẹp.

Dùng nóng, dọn kèm muối tiêu

nausup-137167-1368131431_500x0

Hãy cùng học cách làm món súp gà thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!