Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Nếu là một tín đồ của các món ăn vặt, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh bao chiên thơm ngon đặc biệt hấp dẫn. Tuy không sang chảnh như những món ăn khác, bánh bao chiên mang trong mình một nét đẹp giản dị, đời thường. Với những phụ liệu như trứng cút, thịt băm, củ sắn , tất cả hòa quyện vào nhau cùng với lớp bột giòn tan bên ngoài đã tạo nên cái khác biệt ấy. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh bao chiên thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Không cần phải đi đâu xa để mua món ăn mà bạn yêu thích, hãy làm chúng ngay tại căn bếp xinh để mời cả nhà cùng thưởng thức tài nấu nướng tuyệt vời của bạn nhé !

cach lam banh bao chien

tra giam can vy tea

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bao chiên nhân thịt :

  • Bột mì : 300gr
  • Men nở : 10gr
  • Đường, muối : 30gr
  • Sữa tươi : 150ml
  • Thịt băm : 250 gr
  • Trứng cút : khoảng 20 cái
  • Nấm , cà rốt, hành lá, củ sắn.

Sơ chê nguyên liệu :

  • Trứng cút luộc chin, bóc vỏ.
  • Nấm rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cà rốt rửa sạch, luộc sơ qua rồi cắt nhỏ thành hạt lựu.
  • Hành lá rửa sạch , băm nhỏ.
  • Củ sắn rửa sạch, băm nhỏ như cà rốt.

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt :

  • Chuẩn bị 100ml nước ấm để hòa tan men nở và đường.
  • Cho bột mì vào cái thau lớn để nhồi bột. Cho vào đường, muối và phần men nở + đường vừa hòa tan vào. Tiếp tục cho từ từ sữa vào để nhào cho tới khi bột mịn lại. Khi bột dính vào tay dùng đũa gạt xuống và phết một lớp bột mì lên tay rồi nhồi tiếp.
  • Sau khi nhồi xong, bạn ủ bột trong thau, đậy 1 lớp khan ẩm lên để khoảng 1 tiếng.
  • Thịt băm cho vào chảo xào với cà rốt, củ sắn, hành, nấm, nêm nếm gia vị với muối, bột nêm, đường. Khi thịt vừa chin tới thì cho tiêu vào đảo sơ rồi tắt bếp.
  • Trong lúc đợi phần nhân nguội hẵn thì bạn lấy bột ra nhào lại rồi cắt thành những phần bột nhỏ. Bạn để cân khoảng ½ lạng hoặc đo cỡ vừa nắm tay nhỏ là được.Sau đó bạn cán mỏng lớp bột này ra để gói nhân vào.
  • Múc nhân khoảng 1,5 muỗng cho vào giữa lớp bột, dùng tay bóp mép miệng bánh bao lại giống như cách làm bánh bao hấp.
  • Sau đó bạn để khoảng 5 – 10 phút sau cho bột nở ra nữa rồi hẵn đem đi chiên.
  • Khi chiê bạn đổ dầu ngập mặt để bánh bao không bị cháy cạnh nhé.

Trình bày :

Banh bao chiên nhân thịt ăn không hoặc chấm với tương ớt cay. Chúc các bạn thành công và ngon miệng  với cách làm bánh bao chiên này nhé !

cach lam banh bao chien 2

Hãy cùng học cách làm bánh bao chiên thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!

tra giam can vy tea